Giải bóng đá U.19 quốc tế - Cúp Nutifood 2014: Đối thủ xứng tầm

Sau U.19 Barcelona, đến lượt LĐBĐ Nhật Bản xác nhận sẽ cử đội U.19 quốc gia sang TPHCM tranh tài, tương tự như vậy là CLB danh tiếng Ajax Amsterdam cũng cho biết sẽ cử đội hình mạnh nhất sang dự giải. Theo Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thì mọi chuyện chỉ còn chờ phía Ajax xác nhận chính thức, nhưng cơ bản đã chốt được những khách mời tham dự giải.

“Có sự hiện diện của những lò đào tạo danh tiếng sẽ là cơ hội lớn giúp đội tuyển U.19 Việt Nam cọ xát, trải nghiệm để chuẩn bị cho VCK giải U.19 châu Á năm 2014”, ông Lê Hùng Dũng nói. Quả thật, dù là phương án dự phòng sau khi có thông tin U.19 Arsenal khó có thể sang tranh tài do kẹt một giải khác ở cùng thời điểm, nhưng xét về truyền thống thì lò đào tạo của Ajax vốn có thâm niên ở châu Âu và từng đào tạo nhiều cầu thủ giỏi, cung cấp cho bóng đá Hà Lan và thậm chí cho nhiều CLB khác của châu Âu.

Đây cũng là giải đấu khởi động cho nhiều hoạt động trong năm của bóng đá trẻ Việt Nam, nhất là ở tuyến U.19 sau khi Việt Nam vừa được AFF trao quyền đăng cai tổ chức giải U.19 Đông Nam Á năm 2014.

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng