Giải bóng đá U.19 quốc tế - Cúp Nutifood 2014: Đối thủ xứng tầm

Sau U.19 Barcelona, đến lượt LĐBĐ Nhật Bản xác nhận sẽ cử đội U.19 quốc gia sang TPHCM tranh tài, tương tự như vậy là CLB danh tiếng Ajax Amsterdam cũng cho biết sẽ cử đội hình mạnh nhất sang dự giải. Theo Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thì mọi chuyện chỉ còn chờ phía Ajax xác nhận chính thức, nhưng cơ bản đã chốt được những khách mời tham dự giải.

“Có sự hiện diện của những lò đào tạo danh tiếng sẽ là cơ hội lớn giúp đội tuyển U.19 Việt Nam cọ xát, trải nghiệm để chuẩn bị cho VCK giải U.19 châu Á năm 2014”, ông Lê Hùng Dũng nói. Quả thật, dù là phương án dự phòng sau khi có thông tin U.19 Arsenal khó có thể sang tranh tài do kẹt một giải khác ở cùng thời điểm, nhưng xét về truyền thống thì lò đào tạo của Ajax vốn có thâm niên ở châu Âu và từng đào tạo nhiều cầu thủ giỏi, cung cấp cho bóng đá Hà Lan và thậm chí cho nhiều CLB khác của châu Âu.

Đây cũng là giải đấu khởi động cho nhiều hoạt động trong năm của bóng đá trẻ Việt Nam, nhất là ở tuyến U.19 sau khi Việt Nam vừa được AFF trao quyền đăng cai tổ chức giải U.19 Đông Nam Á năm 2014.

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.