Giải bóng đá U19 Quốc tế 2014 Cup Nutifood: Phe vé hoành hành, người hâm mộ “tự cứu”

* Giá vé chợ đen hơn gấp 3 lần giá chính thức

Sáng và chiều 30-12, vẫn là cảnh rồng rắn trước cửa sân Thống Nhất để mua vé trong ngày đầu tiên mở bán vé cho lượt trận thứ 2 (ngày 8-1). Tuy nhiên, rất dễ nhận thấy thành phần mua vé đã tràn ngập người của dân phe vé thuê vào để mua.

Những nhân vật vốn đã nhẵn mặt trước các cổng sân khấu ca nhạc hay khu vực thi đấu thể thao đều xuất hiện tại cổng sân Thống Nhất trong ngày hôm nay. Với đợt “ra quân” hùng hậu này của dân phe vé,  lượng vé bán buổi sáng đã hết sạch chỉ trong 2 giờ đồng hồ và số vé  buổi chiều cũng nhanh chóng hết veo dù chỉ cho phép mỗi người đăng ký mua 4 vé.

Ngày mai, 31-1, BTC sẽ tổ chức bán số vé còn lại trong tổng số 8.000 vé cho ngày thi đấu 8-1 nhưng không khó dự báo là vé sẽ khó đến được tận tay người hâm mộ. Dù lực lượng công an và dân phòng tại khu vực sân Thống Nhất có mặt thường xuyên để giữ trật tự nhưng đã xuất hiện những “đầu gấu” bảo kê cho cho người được dân phe vé thuê vào mua. Với mức giá quá rẻ, cơ chế bán vé thoáng trong khi nhu cầu được xem U19 đang ngày càng cao hơn, dân phe càng dùng đủ mọi cách để thâu tóm số lượng vé ít ỏi được bán công khai. Hôm qua, giá vé ngoài thị trường chợ đen đã lên gấp 3 lần so với giá niêm yết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, do lượng vé mời và cung cấp cho nhà tài trợ chiếm đến 2/3 tổng lượng vé nên số vé bán trực tiếp không còn nhiều. Cũng không có nhiều phương án phân phối khác nhằm hạn chế nạn phe vé. Người hâm mộ chỉ còn cách phải mua qua thị trường chợ đen hoặc phải tốn …tiền điện thoại để tìm người quen nào có sẳn vé mời, vé theo đường công văn để mua lại.

Anh Nguyễn Đức Hiếu (Bình Thạnh) vì bận công việc nên không có thời gian xếp hàng đành phải chọn cách đi mua …sữa để có vé. Hiện tại, nhà tài trợ của giải đấu đang có chương trình mua 1 triệu đồng tiền sản phẩm Nutifood sẽ được nhận 1 vé xem tại khán đài B. Theo anh Hiếu tính toán thì mua vé bằng cách này còn có sữa để uống chứ đợi đến khi thi đấu, có khí tốn mấy trăm ngàn chưa chắc đã có vé khán đài B mà mua.

 
Tâm Việt

 Ông Trần Đình Huấn, Giám đốc Trung tâm TDTT Thống Nhất cho biết: “Rút kinh nghiệm từ ngày đầu bán vé, hôm nay chúng tôi cho bán làm hai đợt. Buổi sáng có khoảng 1800 vé được bán ra, khoảng 1900 vé còn lại bán vào buổi chiều. Sở dĩ phải chia số vé bán thành hai buổi như vậy để giảm tình trạng chen lấn xô đấy, đồng thời tạo điều kiện cho các khán giả bận đi làm vào buổi sáng có thể mua vào buổi chiều. Phương án này sẽ tiếp tục được áp dụng khi bán vé lượt trận cuối của giải”.

Trong khi đó, dân phe vé vẫn đang lợi dụng tình hình để thổi giá vé chợ đen. Vé khán đài B có giá 100.000 đồng bị “thổi” lên 300.000-400.000 đồng/ vé. Tương tự, vé ở khán đài C và D cũng “thổi” lên 150.000 đồng. Đặc biệt, vé khán đài A4, A5 được hét lên 800.000 đồng đến 1 triệu đồng mà vẫn không có để mua. Theo một số dân phe, với tình trạng khan hiếm như thế này nếu không mua vé sớm thì khi giải diễn ra, giá vé chợ đen sẽ tiếp tục được đẩy lên thêm.

Anh Khoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn kéo dài mạch trận bất bại lên con số 9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG.

Vòng đấu nhiều cảm xúc của bóng đá TPHCM

Chỉ 24 tiếng sau khi CLB TPHCM thăng hoa bằng chiến thắng ấn tượng 3-0 tại Quảng Ninh thì vào tối 12/7, CLB Sài Gòn đã tiếp bước qua trận thắng dễ với cùng tỷ số trước đội bóng xứ Thanh.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng