Giải bóng đá truyền hình Bình Dương - BTV Cup 2010: Khởi động cho mùa bóng mới

Giải sẽ chính thức khởi tranh vào chiều ngày 19-11, với sự tranh tài của 8 đội Matsubara (Brazil), Express FC (Uganda), Etoile (Pháp), Chonburi (Thái Lan) cùng các CLB trong nước là Vicem Hải Phòng, K.Khánh Hòa, Đồng Tâm Long An và Becamex Bình Dương. Đây không chỉ là dịp để các CLB trong nước rà soát lực lượng trước mùa bóng mới mà còn là dịp để các nhà tuyển trạch tìm kiếm cầu thủ mới cho CLB của mình.

Vào thời điểm hiện tại, khó đòi hỏi vào chất lượng chuyên môn của các CLB trong nước khi hầu hết các đội bóng vừa trải qua giai đoạn tập nặng, vừa thiếu hụt lực lượng do đang tập trung trong màu áo đội tuyển quốc gia và đội Olympic tham dự Asiad 16. Nhiều đội bóng cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm các vị trí mới để thay thế cho các cựu binh đã chia tay với đội trong giai đoạn chuyển nhượng vừa qua.

Ở khía cạnh khác, nhiều cầu thủ trẻ sẽ nhân cơ hội này để khẳng định mình nhằm tìm một bản hợp đồng sau giải, nhất là các ngoại binh đang thử việc ở Bình Dương, Hải Phòng và Đồng Tâm Long An.

Becamex Bình Dương sẽ thử nghiệm đội hình không có Kesley (7) tại giải năm nay. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Được chờ đón nhất có lẽ là đội chủ nhà, Becamex Bình Dương đã thay đổi lực lượng khá lớn trong thời gian qua. Tuy nhiên, những điều chỉnh về nhân sự của Bình Dương trong thời gian qua không ngoài mục tiêu là chức vô địch mùa bóng 2011 qua những bản hợp đồng khá nặng ký về phí chuyển nhượng như Leandro, Timothy và kể cả trung vệ Minh Triết từ Đồng Tháp.

Dù mục đích là rà soát lực lượng và kiểm tra chuyên môn một loạt cầu thủ trẻ nhưng áp lực đạt thành tích cao ở giải lần này sẽ làm tân HLV Ricardo thận trọng hơn bởi đây là giải đấu mà ông ra mắt khán giả Bình Dương. Thế nên, cho dù là giải tập huấn nhưng với riêng cựu trợ lý của HLV Mourinho, ông thừa hiểu đây là nhiệm vụ khá nặng nề trước khán giả nhà.

Ba đội còn lại đang trải qua giai đoạn thay đổi lực lượng khá lớn, Đồng Tâm Long An vừa chia tay HLV Ricardo (về Bình Dương), Minh Phương (Đà Nẵng), Tài Em (Navibank SG). Khánh Hòa cũng không còn Quang Hải, trong khi Hải Phòng mất luôn 2 trụ cột ở hàng công là Leandro và Ngọc Thanh. Thế nên, việc thi đấu với những đối thủ mạnh ở giải này là cơ hội cho các nhà cầm quân điểm binh sau giai đoạn tập huấn vừa qua.

Trong 4 khách mời quốc tế, ngoài Chonburi FC, các đội còn lại sang Bình Dương không nằm ngoài mục đích vừa muốn giành thứ hạng cao, vừa để giới thiệu cầu thủ của mình. Giải sẽ khởi tranh từ ngày 19-11 với lượt trận đầu tiên của bảng A: Hải Phòng - Chonburi và Becamex Bình Dương - Express FC. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng