Giải bóng đá Thành phố Mới Bình Dương - Cúp BECAMEX IDC năm 2010

Dù đang trong mùa World Cup, nhưng giải bóng đá truyền thống Becamex Bình Dương đã đón nhận con số khá bất ngờ: 196 đội tham dự. Dù ít hơn so với năm ngoái (213 đội), nhưng ông Bùi Văn Đức - Phó Chủ tịch HĐQT Becamex, Trưởng BTC giải vẫn cho rằng đây là con số đáng mừng.

Giải sẽ khởi tranh từ ngày 11-7 và kết thúc vào cuối tháng 10 trên các cụm sân tỉnh Bình Dương, Khu công nghiệp Mỹ Phước, KCN Việt Nam - Singapore và Khu liên hợp công nghiệp-dịch vụ-đô thị Bình Dương. Cũng những lần trước, trong số gần 4.000 VĐV tham dự giải, có không ít cựu cầu thủ Bình Dương, TPHCM cùng các tỉnh, thành khác góp mặt trong nhiều đội bóng tham dự giải. Ngoài ra, BTC giải tiếp tục mở rộng điều lệ khi cầu thủ Việt kiều, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bình Dương cũng có thể tham gia. 

Bốc thăm chia bảng đấu của giải. Ảnh: Nguyễn Nhân

Lễ bốc thăm, chia bảng đã được BTC giải tiến hành vào sáng qua. 16 đội thi đấu ở hạng A được chia thành 4 bảng thi đấu theo thể thức đá vòng tròn, chọn đội vào tứ kết. 180 đội còn lại đá ở hạng B cũng được phân bảng vòng loại và theo điều lệ cũ là chọn 4 đội có thứ hạng cao nhất giành suất tham dự hạng A năm sau.

Nhằm khích lệ tinh thần thi đấu các đội, ngoài việc hỗ trợ trang phục thi đấu, 2 triệu đồng tiền xây dựng đội (hạng A), 1 triệu đồng (hạng B), BTC còn có tiền thưởng cho các đội giành quyền vào từng vòng trong. Cơ cấu giải thưởng cho các thứ hạng chung cuộc cũng được nâng lên so với mọi năm trong tổng số gần 250 triệu đồng cho các giải.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.