Giải bóng đá Thành phố Mới Bình Dương - Cúp BECAMEX IDC năm 2010

Dù đang trong mùa World Cup, nhưng giải bóng đá truyền thống Becamex Bình Dương đã đón nhận con số khá bất ngờ: 196 đội tham dự. Dù ít hơn so với năm ngoái (213 đội), nhưng ông Bùi Văn Đức - Phó Chủ tịch HĐQT Becamex, Trưởng BTC giải vẫn cho rằng đây là con số đáng mừng.

Giải sẽ khởi tranh từ ngày 11-7 và kết thúc vào cuối tháng 10 trên các cụm sân tỉnh Bình Dương, Khu công nghiệp Mỹ Phước, KCN Việt Nam - Singapore và Khu liên hợp công nghiệp-dịch vụ-đô thị Bình Dương. Cũng những lần trước, trong số gần 4.000 VĐV tham dự giải, có không ít cựu cầu thủ Bình Dương, TPHCM cùng các tỉnh, thành khác góp mặt trong nhiều đội bóng tham dự giải. Ngoài ra, BTC giải tiếp tục mở rộng điều lệ khi cầu thủ Việt kiều, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bình Dương cũng có thể tham gia. 

Bốc thăm chia bảng đấu của giải. Ảnh: Nguyễn Nhân

Lễ bốc thăm, chia bảng đã được BTC giải tiến hành vào sáng qua. 16 đội thi đấu ở hạng A được chia thành 4 bảng thi đấu theo thể thức đá vòng tròn, chọn đội vào tứ kết. 180 đội còn lại đá ở hạng B cũng được phân bảng vòng loại và theo điều lệ cũ là chọn 4 đội có thứ hạng cao nhất giành suất tham dự hạng A năm sau.

Nhằm khích lệ tinh thần thi đấu các đội, ngoài việc hỗ trợ trang phục thi đấu, 2 triệu đồng tiền xây dựng đội (hạng A), 1 triệu đồng (hạng B), BTC còn có tiền thưởng cho các đội giành quyền vào từng vòng trong. Cơ cấu giải thưởng cho các thứ hạng chung cuộc cũng được nâng lên so với mọi năm trong tổng số gần 250 triệu đồng cho các giải.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng