Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2014: 155 đội tham dự

Con số được xem là bất ngờ khi đến cận buổi họp trưởng đoàn và bốc thăm vào sáng qua tại Trung tâm Hội nghị sự kiện Lucky Square - Trung tâm TP mới Bình Dương, đã có thêm 7 đội xin tham gia để nâng số lượng chính thức lên 155 đội.

Việc số lượng đội bóng tham dự luôn được duy trì với con số trên 100 và riêng giải lần này lên đến 155 cho thấy sức hút của giải đã được lan tỏa và đích thực trở thành sân chơi bổ ích cho người lao động tỉnh Bình Dương.

Quang cảnh buổi họp bốc thăm sáng qua. Ảnh: Thanh Thủy

Giải đấu này vốn từ lâu trở thành sân chơi thể thao giải trí cho các đội giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, các trận đấu diễn ra vào mỗi cuối tuần còn giúp các cán bộ-CNV, chuyên gia có điều kiện tập luyện thể thao sau một tuần làm việc. Bên cạnh đó, nhiều cựu cầu thủ đã giải nghệ hiện đang đi làm cũng được lãnh đạo các công ty tạo điều kiện cho trở ra sân tranh tài cho đỡ nhớ nghề và bản thân họ cũng đang là ngọn cờ đầu của phong trào bóng đá tại các công ty, xí nghiệp mà mình đang công tác. Một nét thú vị của giải là tạo cơ hội cho cầu thủ nước ngoài cũng được ra sân thi đấu, miễn là có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Sự khác biệt ở giải năm nay là tất cả các trận đấu đều được diễn ra tại khu vực Thành phố mới chứ không đá rải rác ở vòng loại trên nhiều sân như trước.

Tại lễ bốc thăm vào sáng qua, 155 đội đã được BTC phân vào 40 bảng thi đấu vòng loại từ ngày 18-10 tới trên 8 sân thuộc các cụm sân tại Thành phố mới Bình Dương. Kết thúc vòng loại khu vực, BTC sẽ chọn 16 đội có thành tích tốt nhất tham dự Vòng chung kết. Bên cạnh đó, BTC tăng chế độ hỗ trợ và tiền thưởng với tổng kinh phí tổ chức lên đến gần 1 tỷ đồng nhằm nâng thêm tính hấp dẫn cho giải.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng