Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2014: 155 đội tham dự

Con số được xem là bất ngờ khi đến cận buổi họp trưởng đoàn và bốc thăm vào sáng qua tại Trung tâm Hội nghị sự kiện Lucky Square - Trung tâm TP mới Bình Dương, đã có thêm 7 đội xin tham gia để nâng số lượng chính thức lên 155 đội.

Việc số lượng đội bóng tham dự luôn được duy trì với con số trên 100 và riêng giải lần này lên đến 155 cho thấy sức hút của giải đã được lan tỏa và đích thực trở thành sân chơi bổ ích cho người lao động tỉnh Bình Dương.

Quang cảnh buổi họp bốc thăm sáng qua. Ảnh: Thanh Thủy

Giải đấu này vốn từ lâu trở thành sân chơi thể thao giải trí cho các đội giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, các trận đấu diễn ra vào mỗi cuối tuần còn giúp các cán bộ-CNV, chuyên gia có điều kiện tập luyện thể thao sau một tuần làm việc. Bên cạnh đó, nhiều cựu cầu thủ đã giải nghệ hiện đang đi làm cũng được lãnh đạo các công ty tạo điều kiện cho trở ra sân tranh tài cho đỡ nhớ nghề và bản thân họ cũng đang là ngọn cờ đầu của phong trào bóng đá tại các công ty, xí nghiệp mà mình đang công tác. Một nét thú vị của giải là tạo cơ hội cho cầu thủ nước ngoài cũng được ra sân thi đấu, miễn là có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Sự khác biệt ở giải năm nay là tất cả các trận đấu đều được diễn ra tại khu vực Thành phố mới chứ không đá rải rác ở vòng loại trên nhiều sân như trước.

Tại lễ bốc thăm vào sáng qua, 155 đội đã được BTC phân vào 40 bảng thi đấu vòng loại từ ngày 18-10 tới trên 8 sân thuộc các cụm sân tại Thành phố mới Bình Dương. Kết thúc vòng loại khu vực, BTC sẽ chọn 16 đội có thành tích tốt nhất tham dự Vòng chung kết. Bên cạnh đó, BTC tăng chế độ hỗ trợ và tiền thưởng với tổng kinh phí tổ chức lên đến gần 1 tỷ đồng nhằm nâng thêm tính hấp dẫn cho giải.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.