Giải bóng đá SBJ Cup lần 3 năm 2016 - Sớm nâng tầm giải đấu

Sáng 17-12, giải bóng đá SBJ Cup lần 3 được khai mạc tại sân vận động Đại học Cảnh sát Nhân dân (quận 7, TPHCM) và kéo dài đến 18-12. 8 đội bóng được chia thành 2 bảng đá vòng tròn mỗi bảng.

Sau đó 2 đội đứng đầu đá bán kết; 2 đội thắng bán kết vào trận chung kết tranh ngôi vô địch; 2 đội thua tranh hạng ba. Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải thưởng phụ như: Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Fair Play. Năm nay, giải đấu quy tụ các đội bóng đến từ châu Âu và châu Phi, nên chất lượng của SBJ Cup hứa hẹn hấp dẫn và quyết liệt.

8 đội bóng dự giải.

Ông Solomon Bamidele Junior đá bóng Kick-off khai mạc giải đấu.

Giải bóng đá 5 người SBJ Cup là giải bóng đá thường niên diễn ra vào dịp cuối năm do Công ty SBJ Foundation and Consultancy Co., Ltd phối hợp ông Solomon Bamidele Junior, Chủ tịch Hiệp hội người Nigeria tại TPHCM, đồng tổ chức. Giải đấu mang đậm tính giao lưu và học hỏi của các cầu thủ nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

Thông qua giải đấu lần này, ban tổ chức mong

Cầu thủ đội Mango FC (áo tím ) tranh bóng với cầu thủ đội bóng Metro FC (áo cam).

muốn được giao lưu, kết nối giữa các đội bóng phong trào nói riêng và người nước ngoài đang sinh sống làm việc tại Việt Nam. Với mong muốn tạo nên một giải bóng đá phong trào quy mô và chất lượng hơn trong tương lai. Qua 2 lần tổ chức giải thành công, năm nay ban tổ chức nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các đội bóng từng tham gia, nhất là cổ động viên, với mong muốn duy trì một giải bóng đá thường niên, một sân chơi thể thao hấp dẫn, có ý nghĩa. Do đó, Ban tổ chức cho biết, giải đấu sẽ được nâng tầm trong tương lai. Khi số đội đăng ký thi đấu đông hơn, sẽ có quy chế mở để thu hút nhiều cầu thủ giỏi tham gia.

Dũng Phương

Tin cùng chuyên mục