Giải bóng đá nữ VĐQG năm 2008: Khó có bất ngờ!

Không có nhiều cầu thủ trẻ, sức mạnh của cả 6 đội bóng dự giải: Than KS Việt Nam, Hà Tây, Hà Nội, TPHCM, Hà Nam, Thái Nguyên vẫn dựa vào các cựu binh, nét nổi bật này khiến giới chuyên môn sớm đưa ra dự đoán rằng, rất khó có bất ngờ xảy ra ở giải năm nay. Nói vậy có nghĩa, tốp 3 của mùa giải 2007 là Than KS Việt Nam, Hà Tây, Hà Nội vẫn được đánh giá cao nhất.

Trận Than KSVN (bên phải) gặp Hà Nam ở giải VĐQG năm 2007. Ảnh: QUANG THẮNG

ĐKVĐ Than KS Việt Nam gần như vẫn giữ nguyên vẹn đội hình ở giải này. Nòng cốt của họ vẫn là bộ đôi tuyển thủ quốc gia ở khu trung tuyến: Mai Lan và Lê Thị Thương. Ở hàng thủ, Than KSVN đang trông cả vào bội đôi Thùy Linh và Bùi Thị Tuyết. Ổn định lực lượng, nhưng chưa chắc Than đã mạnh bằng năm rồi, bởi các trụ cột của họ đã nhiều tuổi và “ì” hơn một năm trước rất nhiều. Vô địch thì khó, nhưng nằm trong tốp 3 là mục tiêu nằm trong tầm tay của các cô gái vùng đất mỏ.

Á quân Hà Tây nhập cuộc với khí thế rất cao. Năm nay, Hà Tây “được mùa” lớn (có tài trợ tới 1,5 tỷ cho 3 năm), cộng thêm lực lượng dồi dào, chắc chắn đội bóng quê lụa sẽ nghĩ tới chức vô địch. Điểm tựa cho tham vọng ấy vẫn là những cái tên như Đào Thị Miện, Khánh Ly, Hải Hòa, Mai Ngọc, Lê Thị Oanh... Với lực lượng ấy, Hà Tây đủ sức để ganh đua tới vòng đấu cuối cùng.

Chỉ xếp thứ 3 ở mùa giải 2007, nhưng năm nay, các cô gái Hà Nội lại đang được đánh giá cao nhất. Không chỉ sở hữu 2 cầu thủ trụ cột của ĐTQG là Ngọc Anh và Ngọc Châm, Hà Nội đang có một lứa cầu thủ đầy triển vọng và đang đạt đến độ “chín” của sự nghiệp.

Ngoài 2 tuyển thủ kể trên, những vị trí còn lại của Hà Nội tuy không nổi bật nhưng lại rất đồng đều. Lực lượng tốt, Hà Nội còn chuẩn bị cho giải VĐQG từ cách nay 2 tháng, và mục tiêu của họ không gì khác ngoài chức vô địch. Rất có thể giải năm nay sẽ là dấu mốc cho sự trở lại của Hà Nội sau bao năm chịu lép vế trước Hà Tây, TPHCM và mới đây là Than KSVN.

TPHCM - một tên tuổi lớn trong làng cầu nữ nước nhà, nhưng năm nay cơ hội dành cho họ không nhiều. Lý do? TPHCM đang ở giai đoạn giao thời, các cựu binh như Kim Chi, Kim Hồng không còn đủ sức để kéo cả một lớp đàn em vẫn còn non kinh nghiệm đi tranh đua ngôi hậu.

Sự hạn chế của TPHCM đã được thể hiện rõ ở giải Hà Tây mở rộng vừa diễn ra khi họ để thua “đàn em” Thái Nguyên với tỷ số 1-0. Có lẽ, 2008 sẽ lại là một mùa bóng mang tính “tập dượt” cho TPHCM. Tương tự như vậy là Hà Nam. Đội bóng này đang ở thời điểm chuyển giao thế hệ, các cầu thủ trẻ chưa đủ kinh nghiệm để có thể làm nên bất ngờ trước các “đàn chị” như Than KSVN, Hà Tây hay Hà Nội.

Với Thái Nguyên, cứ mỗi giải lại là dịp để đội bóng non trẻ này cọ xát, học hỏi và... rút kinh nghiệm. Không có biến động về lực lượng, Thái Nguyên khó thoát khỏi danh hiệu “kho điểm” mà họ đã phải nhận suốt từ khi khai sinh tới nay.

Thời gian: Từ 14 đến 30-6-2008
Địa điểm: SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội)

HIẾU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.

Quần vợt

Các môn khác