Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2015: Cúp sẽ về TPHCM?

Trong hai ngày 25 và 26-6, giải sẽ chính thức khép lại bằng lượt trận cuối cùng, trong đó tâm điểm vẫn là cuộc đối đầu giữa TPHCM và Hà Nội I. Trong trận đấu này, ĐKVĐ Hà Nội I tỏ ra thất thế hơn so với TPHCM khi đang kém 1 điểm. Để bảo vệ thành công danh hiệu đang nắm giữ, đội bóng Thủ đô phải đánh bại đại diện đến từ đất phương Nam. Trong lúc đó, TPHCM chỉ cần hòa là nghiễm nhiên chính thức trở thành “nữ hoàng”.

TPHCM rộng hy vọng giành Cúp vô địch năm nay. Ảnh: Cao Tường

Vô địch lượt đi nhưng thất bại trước Phong  Phú Hà Nam ở trận lượt về trong lúc, TPHCM toàn thắng trong cả 5 trận vừa qua đã giúp cho cô trò HLV Đoàn Thị Kim Chi đổi ngôi một cách thuyết phục. So với Hà Nội I, lực lượng của TPHCM đang có sự trẻ hóa về đội hình. Trong lúc đó, Đội bóng nữ Thủ đô là tập hợp của hàng loạt tuyển thủ Quốc gia dày dặn kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc hơn như Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Minh Nguyệt,  Nguyễn Thị Xuyến, Vũ Thị Nhung.

Dù trong tay không có nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm trận mạc như Hà Nội I, nhưng TPHCM đang thể hiện sức sống mới trong lối chơi so với những mùa giải trước. Ở đó, HLV Kim Chi đã thổi luồng gió mới cho đội nhà bằng lối chơi chắc chắn, kín kẽ với những miếng đánh khá đa dạng khi kết hợp hài hòa giữa các pha lên bóng đầy tốc độ từ hai biên và những quả đánh vỗ mặt ở trung lộ khá lợi hại. Sức trẻ và sự đồng đều về lực lượng là thế mạnh của TPHCM so với các nhà ĐKVĐ Hà Nội I.

Lịch thi đấu vòng 14

* Ngày 26-6

16 giờ 30: Than KSVN – Tao Đàn

18 giờ 45: Hà Nội I – TPHCM (VTV6 TTTT)

* Ngày 27-6

17 giờ: TNG Thái Nguyên – PP Hà Nam

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.