Giải bóng đá Nông dân tỉnh Tây Ninh lần thứ 3 năm 2016: Chiến thắng cho tất cả

Được thay đến… 7 cầu thủ trong mỗi trận đấu, 5 lãnh đạo cho mỗi đội bóng, mời trọng tài “xịn” cầm còi, điều hành giải theo mô hình khá bài bản, quy định chặt chẽ về đối tượng và thưởng phạt trong thi đấu, cấm các cầu thủ từng dự giải hạng Nhì, hạng Nhất, V-League và thuộc biên chế của các trung tâm đào tạo bóng đá chuyên nghiệp tham dự… là những nét chính thú vị của Giải bóng đá Nông dân tỉnh Tây Ninh lần thứ 3 năm 2016, đang vào hồi kết. Tất nhiên, ngoài những “nông dân thứ thiệt” đang trực tiếp lao động sản xuất, người ta cũng nhìn thấy cán bộ, hội viên thuộc hội nông dân tỉnh tham gia đội bóng, để được thỏa mãn tình yêu với môn bóng đá vốn có truyền thống ở vùng đất biên giới Tây Nam này. Cũng chính từ sân chơi này, tỉnh Tây Ninh luôn chọn được những cầu thủ phong trào xuất sắc để tham dự Giải bóng đá Nông dân toàn quốc.

Giải đấu truyền thống của hội nông dân tỉnh

Giải lần thứ 3 năm nay có 10 đội bóng đăng ký tham dự và Công ty CP Bình Điền Mê Kông là khách mời đặc biệt của ban tổ chức, vì đơn vị này vừa là nhà tài trợ, vừa có quan hệ thân thiết với hội nông dân các huyện trong nỗ lựa đưa nông dân tiếp cận các phương pháp khoa học kỹ thuật nuôi trồng, sử dụng thuốc trừ sâu đúng cách và hiệu quả.

Các đội bóng tham dự giải

Ấy thế nhưng, “khách mời” Bình Điền Mê Kông đã vượt qua vòng đấu bảng, tiến thẳng vào trận đấu cuối cùng gặp Hội Nông dân huyện Gò Dầu tranh ngôi vô địch của giải. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ chiều nay 3-10 tại sân vận động tỉnh, dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả địa phương.

Tranh tài quyết liệt

Đây là kết cục được chờ đợi, bởi lẽ ngay từ vòng đấu bảng, cả 2 đội Bình Điền Mê Kông và huyện Gò Dầu đã khẳng định được sức mạnh bằng những chiến thắng liên tiếp. Thậm chí, ở trận khai mạc giải, đôi bên từng đụng độ và bất phân thắng bại 2-2. Chính vì thế, cuộc tái đấu giữa họ đáng được chờ đợi và hứa hẹn cực kỳ hấp dẫn.

Có thể, tiền thưởng cho đội vô địch giải không nhiều, chỉ 10 triệu đồng, thế nhưng điều quan trọng theo những nhà tổ chức, nhất là lãnh đạo của hội nông dân tỉnh, sự kiện này có ý nghĩa quan trọng là chào mừng kỷ niệm 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển, kỷ niệm 86 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Và dĩ nhiên, đây luôn là cơ hội để các nhà nông, hội viên hội nông dân các huyện, thị trên địa bàn tỉnh giao lưu thể thao để trở nên gắn bó với nhau hơn trong sản xuất nông nghiệp.

LÊ QUANG
Ảnh: BTC giải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng