Giải bóng đá Ngoại hạng Hà Nội lần 3- Cúp Bia Sài Gòn Special 2015: Bóng Vàng, bóng Bạc tụ hội tại giải phủi hay nhất miền Bắc

Hôm qua (19-8), BTC giải bóng đá Ngoại hạng Hà Nội lần 3- Cup Bia Sài Gòn Special 2015 (HPL3) đã họp báo công bố nhà tài trợ bia Sài Gòn Special và xếp lịch thi đấu mùa giải 2015. Theo đó, HPL3 quy tụ 12 đội bóng, bao gồm 9 đội bóng trụ lại từ HPL2 và 3 đội bóng vừa trải qua vòng play-off căng thẳng để giành lấy 3 tấm vé vớt.

 Với thể thức vòng tròn 1 lượt, HPL sẽ có 2 suất rớt hạng khi mùa giải kết thúc, trong khi đội vô địch nhận Cúp, huy chương và 30 triệu đồng. Đáng chú ý, HPL3 tiếp tục quy tụ nhiều ngôi sao V-League đầu quân cho các đội bóng, trong đó sáng giá nhất là Quả bóng vàng 2014 Phạm Thành Lương và Quả bóng bạc Nguyễn Văn Quyết đều có tên trong danh sách đăng ký. Mỗi đội được đăng ký tối đa 7 cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng chỉ được tung 3 cầu thủ từng đá tại V-League, hạng Nhất ra sân. Theo kế hoạch, ngày 6-9 tới, HPL3 chính thức lăn bóng và lượt đấu hạ màn diễn ra vào ngày 22-11.

Trong cuộc họp báo, Phó Tổng giám đốc Sabeco Vũ Quang Hải cho biết, việc bia Sài Gòn tài trợ cho HPL3 là để hoàn thiện hệ thống các giải bóng đá phong trào mà đơn vị này đang “ôm” tại Việt Nam. Nhà tài trợ đánh giá rất cao sức hấp dẫn của HPL đối với bóng đá phong trào phía Bắc và cam kết gắn bó lâu dài với giải đấu này. Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ chúc HPL3 đi đến trọn vẹn đam mê, làm bước đệm cho tham vọng tổ chức giải “phủi” toàn quốc mà đơn vị tổ chức HPL3 - Công ty Vietfootball đang ấp ủ. 

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Quang Hải cùng các cầu thủ Đông Nam Á tham gia chiến dịch "ReachOut"

Quang Hải tham gia chiến dịch cùng FIFA

Mới đây, Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải đã được Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và LĐBĐ Thế giới (FIFA) mời tham gia vào một chiến dịch mang tính cộng đồng. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.