Giải bóng đá M-150 Cup 2017: Ra mắt xa nhà

SGGPO

Nhà cầm quân người Hàn Quốc Park Hang-seo sẽ có giải đấu đầu tiên trên cương vị HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam tại M-150 Cup, giải đấu do Thái Lan đăng cai tổ chức sẽ khởi tranh từ ngày 9-12 tại tỉnh Buriram. 

HLV 3 đội tại bảng B ở cuộc họp báo ngày 8-12. Ảnh: ANH TRẦN

HLV 3 đội tại bảng B ở cuộc họp báo ngày 8-12. Ảnh: ANH TRẦN

Giải có sự tham dự của 6 đội U23 Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Myanmar, Uzbekistan, Việt Nam và đội chủ nhà Thái Lan. Mục đích của giải cũng nhằm để các đội có dịp rèn binh chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á 2018, sẽ diễn ra vào đầu tháng 1 năm sau.

Nhìn vào danh sách các đội tham dự, có thể xem đây là cơ hội rất lớn cho ông Park và các học trò rèn binh để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng hơn là VCK giải U23 châu Á 2018 sẽ diễn ra vào tháng 1 năm sau.

HLV Park Hang-seo đã đưa sang Thái Lan 27 cầu thủ, vốn được sàng lọc từ danh sách gần 40 cầu thủ được tập trung từ 10 ngày trước đó. Rơi vào bảng đấu cùng với Myanmar và Uzbekistan được xem là khá cân sức với thầy trò đội U23 Việt Nam. Nếu giành quyền vào bán kết thì đội sẽ có thêm 2 trận đấu nữa để cọ xát.

Giải bóng đá M-150 Cup 2017: Ra mắt xa nhà  ảnh 1
Chiều 8-12, HLV các đội đã tiến hành họp kỹ thuật và trao đổi thông tin trước ngày khai mạc giải. HLV Park Hang-seo đã rất chú trọng đến giải này và ông xem các trận đấu tại Buriram, cùng hai trận đấu giao hữu sau đó khi đội về lại Hà Nội là rất quan trọng để cho đội rèn binh chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á 2018.

Tại buổi họp báo, ông Park Hang-seo cho biết mục đích chính của đội tại giải này là cọ xát và có những bước chuẩn bị cho giải châu Á, thế nên ông không coi trọng chuyện thành tích mà sẽ cố gắng đi tiếp vào vòng trong để có thêm trận đấu. Không chỉ ông Park mà nhiều nhà cầm quân khác cũng có ý kiến tương tự và họ sẽ nhân cơ hội này để xoay tua lực lượng nhằm cho các cầu thủ cọ xát.

 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.