Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2017: Những “ẩn số” trước ngưỡng thăng hạng

SGGP
 *Sân Tam Kỳ sẽ tổ chức trận play-off
Hôm nay, vòng loại giải bóng đá hạng Nhì 2017 sẽ khép lại. Đến trước vòng đấu cuối, danh tánh 8 đội tham dự VCK đã được xác định là: Công an Nhân Dân, Hà Nội, Bình Định, Lâm Đồng, PVF, Long An, Bình Thuận và Mancons Sài Gòn.

Mancons SG (phải) liệu có giải được bài toán kinh phí nếu xác định mục tiêu thăng hạng?

Mancons SG (phải) liệu có giải được bài toán kinh phí nếu xác định mục tiêu thăng hạng?

Theo điều lệ giải, VCK các đội sẽ bắt cặp thi đấu theo mã số đã được định sẵn và các đội xếp đầu bảng có lợi khi đụng đối thủ yếu hơn, đó là những đội xếp thứ 4. Tính hấp dẫn khi đây là vòng đấu knock-out nên sẽ không có chỗ cho những sai sót, và điều bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra ở vòng này. 

Tại VCK, 4 đội thắng trận sẽ đi tiếp vào vòng trong. Hai đội thắng trận ở vòng tiếp theo sẽ giành suất thăng hạng. Hai đội thua trận sẽ đá tiếp để xác định chủ nhân của tấm thông hành thăng hạng thứ 3. Đội thua vẫn còn hy vọng ở trận play-off cùng Đồng Tháp. “Cửa” khá rộng, nhưng vấn đề lúc này là xem lại sự quyết tâm của các đội, liệu có bao nhiêu trong số 8 đội vào VCK thực sự muốn thăng hạng?

Trong 8 đội tham dự VCK, có thể thấy những “ẩn số” là Lâm Đồng, Bình Định, PVF, Long An và kể cả Mancon Sài Gòn. Lâm Đồng, Bình Định và PVF vốn từng từ chối cơ hội đá giải hạng Nhất trước đây vì kinh phí (Lâm Đồng) và mục tiêu đào tạo cầu thủ để trui rèn (PVF). Mancons Sài Gòn liệu có giải được bài toán kinh phí nếu xác định mục tiêu thăng hạng? Còn Long An, họ sẽ đối diện với khả năng cùng chung hạng với “đàn anh” Long An ở giải hạng Nhất sang năm khi mà đội hình 1 của họ đang xếp cuối bảng V-League 2017.

Theo thông tin từ Ban tổ chức thì trận tranh play-off sẽ được tiến hành trên sân vận động Tam Kỳ (Quảng Nam). Riêng Vòng chung kết giải hạng Nhì hiện chưa xác định địa điểm cụ thể, nhưng có thể cũng sẽ tổ chức tại Tam Kỳ như mọi năm. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 25-7 đến 1-8. 

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao danh hiệu Quả bóng vàng năm năm 2020 cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Động lực từ Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam

Ra đời từ năm 1995, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng có tầm ảnh hưởng ngày càng lớn. Giải thưởng này không còn là chuyện riêng của nhà tổ chức mà là động lực của mọi thành phần cùng tham gia vào ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.