Giải bóng đá Fan Real Madrid miền Nam 2015: RFC Cần Thơ - tuy xa mà gần

Dù phải di chuyển trên một quãng đường xa xôi nhất so với những đội bóng còn lại tham dự giải bóng đá Fan Real Madrid miền Nam 2015, thế nhưng điều đó cũng không hề làm giảm đi quyết tâm của đại diện duy nhất đến từ khu vực miền Tây “gạo trắng nước trong”.

Hội Cổ động viên Real Madrid tại Cần Thơ (RFCCT) là phân hội ra đời sớm nhất so với 3 phân hội khách mời đến với Sài Gòn lần này. Chính vì ra đời sớm, thế nên, mối quan hệ  giữa RFCCT và RFC Sài Gòn cũng đã trở nên khăng khít từ rất lâu, và họ luôn song hành cùng nhau trong các hoạt động của mỗi phân hội nói riêng. Trong những sự kiện quan trọng nhất của RFCCT như là buổi offline thành lập hội vào ngày 5-4-2015 hay buổi “big-offline” vào ngày 22-8-2015, những lần đó đều có sự hiện diện đông đảo của RFCSG. Để đáp lại những tình cảm đáng quý đó, RFCCT cũng đã đến chung vui cùng với RFCSG ở “Ngày hội Madridista Sài Gòn 2015”.

Là một tập thể trẻ, đầy năng động và giàu nhiệt huyết, lại được điều hành bởi một trong những Fan Real Madrid gạo cội ở Việt Nam, điều này đã giúp cho phân hội của miền đất Tây Đô luôn duy trì được sự ổn định cần thiết trong các hoạt động và các hoạt động của Hội cũng không kém phần nhộn nhịp như những hoạt động thường nhật của người dân ở bến Ninh Kiều.

“Cứ vui đi khi chúng ta còn trẻ, để già không phải hối tiếc tuổi trẻ vì không có đam mê và không dám cháy hết mình vì đam mê của mình”, anh Trần Duy Anh – Chủ tịch RFCCT – đã lên dây cót tinh thần như vậy cho toàn đội trước giải đấu.

RFCCT đến giải đấu này trong sự dè chừng của các đội bóng còn lại, bởi thực lực của họ đã được kiểm chứng khi sở hữu rất nhiều cầu thủ có kỹ thuật khéo léo và thể lực sung mãn trong đội hình. Chưa hết, việc Cần Thơ mang đến giải những bóng hồng có vẻ đẹp: “gạo trắng nước trong, ai đi đến đó thì không muốn về”, cũng sẽ khiến cho cuộc đua đến với danh hiệu Hoa Khôi RFC miền Nam trở nên hấp dẫn và khó đoán.

Đối với RFCSG, RFCCT không chỉ là một phân hội lân cận mà còn là người anh em đã cùng gắn bó, sẻ chia nhiều câu chuyện buồn vui trên con đường xây dựng sân chơi cho các Madridista tỉnh nhà. Một lần nữa điều đó lại được thể hiện qua sự hiện diện của RFCCT tại giải đấu lần này.

Cần Thơ – tưởng xa hóa ra lại gần!

NHẬT NGUYÊN (Chủ tịch RFCVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.