Giải bóng đá chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội 2010: Bước đệm cho Asian Games 16

Chiều mai, 28-9, giải bóng đá chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội chính thức khởi tranh tại sân Thống Nhất. Đại diện cho chủ nhà sẽ là đội Olympic Việt Nam và các vị khách mời Iran, Malaysia và Singapore. Điều đáng nói, cả ba đội khách mời cũng đều đem đội hình Olympic đến giải đấu này, hướng đến mục đích chung là Asian Games 16.

Sau khi cùng các học trò hoàn tất giải đấu tại Hà Nội, HLV Calisto đã bay vào TPHCM để chuẩn bị tiếp sức cùng các cộng sự ở đội Olympic VN. Gần 3 tuần tập luyện vừa qua tại Thành Long, HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra rất hài lòng về phong độ cũng như tinh thần của các tuyển thủ trẻ trong đợt tập trung lần này. Đội chỉ có 2 trận đấu tập huấn với tuyển Campuchia, khá ít ỏi để chuẩn bị cho một giải đấu nhưng cũng đủ để ông Hùng nhìn ra được những điểm mạnh - yếu trong sơ đồ hiện nay.

Khán đài sân Thống Nhất những ngày tới có đông hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách chơi của đội Olympic Việt Nam và các đối thủ.

Hài lòng nhất vẫn là khu vực phòng ngự với những gương mặt Long Giang, Minh Đức, Đình Đồng, Quốc Long, Hoàng Quảng, Ngọc Anh… và nhất là thủ môn số 1 hiện nay, Tấn Trường. Trên hàng công, ngoài chấn thương của Nguyễn Ngọc Anh, đội vẫn còn bộ đôi Anh Đức - Đình Tùng.

Điều băn khoăn của BHL chính là ở khu trung tuyến khi không có Thành Lương, Quý Sửu, Trọng Hoàng. Việc bổ sung thêm Thanh Hưng từ SHB Đà Nẵng cũng là giải pháp tạm thời cho đội tuyển khi mà ông Calisto đã lấp lửng phương án sẽ đưa Thành Lương và Trọng Hoàng tăng cường Olympic.

Trao đổi với Báo SGGP, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Tôi rất hài lòng về những gì các em đã thể hiện trong thời gian tập luyện vừa qua. Chỉ có 2 trận đấu tập cùng Campuchia quả là ít ỏi cho kế hoạch chuẩn bị nhưng chúng tôi còn có giải bóng đá chào mừng 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và xem đây là cơ hội quý cho các em cọ xát”.  

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng