Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022: Hệ thống “mắt thần” sẽ về Việt Nam hôm nay

SGGPO

Theo dự kiến, các thiết bị dành cho hệ thống “mắt thần” (Video Challenge Eyes) của bóng chuyền sẽ về tới Việt Nam vào hôm nay 8-7.

Các thiết bị dành cho hệ thống "mắt thần" dự kiến về tới Việt Nam trong ngày 8-7. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Các thiết bị dành cho hệ thống "mắt thần" dự kiến về tới Việt Nam trong ngày 8-7. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam Lê Trí Trường đã cho biết thông tin trên. Ghi nhận trực tiếp tại các bảng đấu ở Vĩnh Phúc và Ninh Bình, các đội bóng đều kỳ vọng hệ thống camera “mắt thần” sẽ được lắp ở giải vô địch quốc gia 2022 thật sớm để tránh những tranh cãi trong các tình huống có thể gây bức xúc sau những quyết định của trọng tài trên sân vừa qua.

Đại diện Ban tổ chức giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 chia sẻ thêm, các thiết bị của hệ thống “mắt thần” về tới Việt Nam sau đó sẽ hoàn thành các thủ tục hải quan theo đúng quy định và chuyển về các điểm thi đấu phục vụ công tác lắp đặt.

“Chúng tôi lên kế hoạch lắp đặt thiết bị vào ngày 11-7 tại các điểm đấu ở Vĩnh Phúc và Ninh Bình. Đây là thời điểm lượt tứ kết giải vô địch quốc gia 2022 diễn ra và nếu không gặp vấn đề gì là các camera được vận hành luôn”, ông Lê Trí Trường nói thêm. Trước đó, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam xác nhận có 2 bộ thiết bị được chuyển về Việt Nam và chúng ta mua 1, thuê 1.

Được biết, các chuyên gia của Thái Lan là những người sẽ chuyển giao công nghệ cho Ban tổ chức giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022. Theo bố trí, mỗi bảng đấu sẽ có 2 người vận hành kỹ thuật hệ thống này và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có nhân sự để thực hiện cũng như đã tập huấn về việc này.

Tại SEA Games 31, môn bóng chuyền tổ chức tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh) và Liên đoàn bóng chuyền châu Á cử người vận hành thiết bị “mắt thần” đã được lắp tại đây. Thời điểm đó, sân đấu có 16 camera “mắt thần” được lắp tại các vị trí theo đúng quy chuẩn chuyên môn để có các góc quay tốt nhất nếu có yêu cầu xem lại hình ảnh đưa ra.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất