Giải bóng chuyền vô địch nữ châu Á 2011: Chơi được!

Cùng Thái Lan giành 2 suất vào vòng đấu tranh các thứ hạng từ 1-8, đội tuyển nữ Việt Nam (thắng Australia 3-1 và thua Thái Lan 0-3 ở vòng loại đầu tiên) hôm qua đã thi đấu trận đầu tiên gặp Nhật Bản tại bảng F (Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc và Việt Nam).

Trước đội bóng có lối chơi khá hiện đại và linh hoạt như Nhật Bản, các cô gái Việt Nam chỉ có thể tạo ra màn bám đuổi quyết liệt ở ván đấu thứ 3, trước khi chịu thua đối thủ chung cuộc 0-3.

Ván đầu, Nhật Bản thắng nhanh 25/12. Nhưng ở ván thứ nhì, tuyển Việt Nam đã cải thiện đáng kể khâu phòng thủ, mở ra cơ hội cho các tay đập Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Xuân, Trà Giang ghi điểm. Mặc dù thua 19/25, nhưng sự chênh lệch về thế trận không còn quá xa.

Bước vào ván đấu thứ 3, thời điểm mà các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chơi đầy cố gắng, Việt Nam đã đeo bám điểm số khá rát các tay đập Nhật Bản. Nên mặc dù vẫn chịu thua đối thủ ở điểm số 25/27, các tay đập Việt Nam cũng có thể cảm thấy hài lòng về màn trình diễn của mình ở ván đấu này.

Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt. Ảnh: Nhật Anh

Chiều nay, lúc 14 giờ, tuyển Việt Nam sẽ đụng Hàn Quốc. Rơi vào bảng đấu quy tụ cùng lúc 3 ứng cử viên cho ngôi vô địch giải lần này, thế của tuyển nữ Việt Nam đương nhiên là khó rồi. Tuy nhiên, điều mà nhiều người trông đợi chính là cách thể hiện của họ và cũng có thể coi đấy là dịp thử lửa quan trọng cho tuyển Việt Nam trước thềm SEA Games 26. Khu vực Đông Nam Á có 3 đại diện góp mặt ở vòng tranh thứ hạng 1-8 là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Ở ngày thi đấu hôm qua, bất ngờ đã xảy ra khi đội ĐKVĐ Thái Lan để thua Hàn Quốc với tỷ số 1-3 (27/25, 17/25, 13/25 và 21/25). Các học trò của HLV Kiattipong để mất hoàn toàn thế trận vào tay Hàn Quốc kể từ ván thứ nhì vì sự chủ quan và cũng vì đối thủ bất ngờ chơi “sung” hẳn.

Trận thua này khiến Thái Lan bị đẩy xuống vị trí thứ 3, sau Nhật Bản và Hàn Quốc, chỉ xếp trên Việt Nam. Cơ hội bảo vệ danh hiệu vô địch của đại diện Đông Nam Á đang bị ảnh hưởng khá lớn. 

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất