Giải bóng chuyền VĐQG năm 2010: Cọp thì không bao giờ là... mèo!

Tâm điểm trong ngày thứ 2 (bảng B) của giải bóng chuyền VĐQG năm 2010, có lẽ là cuộc so kè giữa 2 đội nam Thể Công - Dầu khí Việt Nam. Vài năm gần đây, đội bóng Thể Công đã nhạt nhòa nhiều so với hình ảnh tượng đài của chính họ. Thế nhưng, trước anh nhà giàu mới nổi Dầu khí Việt Nam, các chàng trai áo lính vẫn khiến người ta vẫn phải nghĩ đến hình ảnh một chú cọp dù có già yếu thì vẫn là cọp, chứ không bao giờ là mèo!

Trước trận đấu, nhiều người đã chắc mẩm, đội bóng Dầu khí Việt Nam mạnh gạo, bạo tiền với việc chiêu binh mãi mã rầm rộ trước mùa giải, thậm chí “đoạt” được cả ngoại binh người Trung Quốc Wang Bin (15) từng chơi rất ấn tượng hồi mùa giải 2009 trong màu áo Sao vàng Biên phòng khiến đội này đang phải ngậm đắng nuốt cay, sẽ thắng chắc đối thủ Thể Công đang trong giai đoạn trẻ hóa và lực lượng khủng hoảng.

Mưu đồ lật đổ Thể Công (hàng chắn) của chủ công Văn Giáp và đội Dầu khí Việt Nam đã bất thành.

Niềm tin ấy càng được củng cố khi suốt ván 1, đội Dầu khí đã khiến Thể Công phải bở hơi tai trong cuộc rượt đuổi. Vậy nhưng, đến những thời khắc quyết định của ván 1, lúc điểm số cả hai đang cân bằng 22/22, đội bóng áo lính đã chứng tỏ bản lĩnh của một cựu vương khi vượt qua, rồi thắng ngược đối thủ với tỷ số sít sao 26/24.

Sang ván 2, Thể Công tiếp tục cuốn những gã “thiếu gia” của Tập đoàn dầu khí vào lối chơi của họ với những cú đánh biên lẫn chồng cánh hiệu quả, khiến hàng rào chắn của đội Dầu khí như bị xé toạt, cùng các tuyến bị chia cắt tơi tả đành thúc thủ nhanh 25/18, đây cũng là điểm mà đội Thể Công ấn định ở ván thứ 3 để thắng chung cuộc đối thủ Dầu khí Việt Nam 3-0.

***

Trận đấu đáng chú ý của phía nữ trong ngày hôm qua ở bảng B, có lẽ là cuộc so kè giữa Ngân hàng Công Thương - Cao su Phú Riềng. Dù rất nỗ lực, nhưng các nữ cầu thủ của CS Phú Riềng chỉ làm khó đối thủ đôi chút ở đầu ván 1, đặc biệt ở ván 2 sau đó, họ đã khiến đội bóng ngân hàng chạy trối chết để rượt đuổi tỷ số mới có thể thắng ngược sít sao, trước khi buông xuôi ở ván đấu thứ 3, chấp nhận thua trắng 0-3 (15/25, 23/25, 21/25).

Trong khi đó, Ngân hàng Công Thương với ngoại binh Liang Mei Rong (8) có lối đánh cực kỳ đa dạng, công thủ đều tốt sẽ là một thách thức không nhỏ cho các đội bóng nằm cùng bảng. Ở trận đấu đầu tiên của ngày hôm qua, các cô gái Truyền hình Vĩnh Long đã hạ đội Vietsov Petro với tỷ số 3-1 (25/19, 23/25, 25/20, 25/18).

Cuộc tranh chấp cuối cùng trong ngày giữa 2 đội nam Đức Long QK5 - Quân khu 9 đã diễn ra căng thẳng. Kết quả, đội Quân khu 9 thắng 3-1 (22/25, 25/20, 25/19, 28/26).

Tại Đắk Lắk, ở nội dung nam, Hoàng Long Long An thắng dễ Quân Đoàn 4 với tỷ số 3-0, trong khi đó, TPHCM có màn lội ngược dòng ngoạn mục thắng Sanest Khánh Hòa 3-2, dù đã bị dẫn trước 2-0. Ở nội dung nữ, PV Oil Thái Bình thắng nhanh Phòng không Không quân 3-0, còn Giấy Bãi Bằng vượt qua Lilama Hải Dương 3-2.

TUẤN THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất