Cuộc chiến tứ hùng
Không còn “kẻ ngáng đường” Becamex Quân đoàn 4, thế nhưng việc Tràng An Ninh Bình bổ sung lực lượng khá hùng hậu khiến đội đương kim vô địch Sanest Khánh Hòa và các cựu vương Thể Công, Biên Phòng quan ngại cho cuộc hành trình của mình ở mùa giải năm nay. Giới làm nghề dự báo giải nam sẽ căng thẳng từ lúc khai cuộc cho đến khi cục diện vãn hồi.
Trong đội hình của HLV Trần Văn Thư hiện đã có phụ công số 1 Việt Nam là Nguyễn Hoàng Thương, chưa kể cựu vương Tràng An Ninh Bình còn đang sở hữu dàn “hỏa lực” rất mạnh với những Thanh Tùng, Quang Khơi, Văn Tuyên, Văn Sanh và đặc biệt là chủ công người Thái Lan Kitsada (tên Việt Nam là Nguyễn Văn Đa). Cây chuyền 2 Giang Văn Đức vì thế cũng sẽ tự tin hơn khi điều phối các miếng đánh chiến thuật cho đồng đội.
![]() |
Màn so đọ giữa ĐKVĐ Sanest Khánh Hòa (tấn công) và Tràng An Ninh Bình ở bảng B sẽ rất hấp dẫn. Ảnh: NHẬT ANH
Trong cuộc chiến nội bộ tại bảng B, nơi không dành chỗ cho những sai lầm, đội TPHCM có vẻ hơi thất thế hơn đôi chút khi so sánh tương quan lực lượng cùng Sanest Khánh Hòa và Tràng An Ninh Bình. Chưa kể, 2 đội bóng từng gây ra không ít khó khăn cho các “ông lớn” như XSKT Vĩnh Long và Hà Tĩnh cũng đã sẵn sàng tâm lý và hy vọng tạo ra những cú lật đổ tại đây.
Tràng An Ninh Bình đang sở hữu dàn "hỏa lực" cực mạnh. Ảnh: THIÊN HOÀNG
Có còn là cuộc chiến của “Tam nương”?
Cả 3 đội bóng thuộc nhóm đầu mùa trước, gồm đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An, á quân Thông tin LVPB, đội hạng ba Ngân hàng Công thương đều đang thở dài vì sự thiếu hụt lực lượng của mình. Điều này vô tình tạo ra cơ hội cho 2 đội bóng luôn bị xếp ở “chiếu dưới” những mùa gần đây như Thái Bình hay Thanh Hóa tìm cách hất ngã họ khỏi tốp 3 quốc gia.
ĐKVĐ VTV Bình Điền Long An đang gặp không ít khó khăn về lực lượng. Ảnh: NHẬT ANH
VTV Bình Điền Long An sau khi ngậm ngùi nhìn phụ công Nguyễn Thị Trinh, chủ công H’Mia Êban trở về phục vụ đội Đắk Lắk, bắt đầu lo cho cuộc chạy đua bảo vệ danh hiệu. Nếu chỉ dựa vào sức của chủ công Trần Thị Thanh Thúy hay kinh nghiệm dạn dày của đội trưởng Ngọc Hoa thôi thì chưa đủ, bởi lẽ đội đương kim vô địch chưa có chiều sâu thực sự về lực lượng, vẫn phải chắp vá ở một vài vị trí.
Phụ công Kim Huệ (phải) không còn thi đấu trong đội hình NHCT mùa này. Ảnh: NHẬT ANH
Hàng chắn Thông tin LVPB giờ đây sẽ thiếu vắng chủ công Trần Thị Thảo (1, áo trắng). Ảnh:THIÊN HOÀNG