Giải bóng chuyền VĐQG 2017: Nguyễn Văn Đa vẫn là ngoại binh duy nhất

SGGPO

Chủ công nhập tịch Nguyễn Văn Đa tiếp tục khoác áo CLB Tràng An Ninh Bình dự vòng 2 giải VĐQG 2017, được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng cố đô Hoa Lư tìm kiếm danh hiệu sau nhiều mùa trắng tay…

Chủ công Nguyễn Văn Đa tiếp tục khoác áo Tràng An Ninh Bình. Ảnh: THIÊN HOÀNG

Chủ công Nguyễn Văn Đa tiếp tục khoác áo Tràng An Ninh Bình. Ảnh: THIÊN HOÀNG

Theo HLV Bùi Trung Thảo, chủ công Nguyễn Văn Đa (tên Thái Lan là Kitsada Somkane) sẽ cùng Tràng An Ninh Bình tham dự vòng 2 và đây có thể coi như một trong những nhân tố giúp đội bóng Ninh Bình “săn tìm” danh hiệu. Kitsada đã hội quân cùng Tràng An Ninh Bình để tập luyện và đấu giao hữu tại TPHCM và Bình Dương, trước khi lên đường đi Đắk Lắk dự vòng bảng (khởi tranh vào ngày 2-12).

Mặc dù hiệu suất ghi điểm của Nguyễn Văn Đa trong màu áo Tràng An Ninh Bình chưa cao và chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của các HLV Trần Văn Thư và Bùi Trung Thảo. Thế nhưng, sự xuất hiện của chủ công này có thể san sẻ phần nào trách nhiệm ghi điểm cùng các mũi tấn công Nguyễn Thanh Tùng, Vũ Quang Khơi, Bùi Văn Hải…

Năm ngoái, Nguyễn Văn Đa chưa đóng góp gì nhiều cho đội bóng cố đô Hoa Lư, cho nên mùa giải năm nay sẽ là cơ hội để chủ công người Thái Lan thể hiện sự quyết tâm và cống hiến cho đội bóng đã tốn khá nhiều tâm sức và kinh phí để sở hữu được chữ ký của anh.

Chuẩn bị cho vòng 2 giải VĐQG 2017, thầy trò đội Tràng An Ninh Bình đã đấu Cúp bóng chuyền TPHCM 2017 và giành được ngôi vô địch. Tuy chưa thực sự hài lòng về màn trình diễn của các VĐV, nhưng HLV Bùi Trung Thảo vẫn cho rằng các tay đập trẻ đã bắt đầu hòa nhập với lối chơi của các đàn anh, đủ sức bước vào cuộc đua ở giải VĐQG.

Libero Nguyễn Xuân Thành sau khi được cho CLB Biên phòng mượn để thi đấu ở Siêu cúp bóng chuyền Việt Nam 2017 hồi tháng trước cũng đã trở lại đội hình Tràng An Ninh Bình để tập luyện. Vai trò của Xuân Thành khá quan trọng, nhất là khi anh nhận lãnh trách nhiệm chuyền 1 và phòng thủ hàng sau của đội bóng.

Tràng An Ninh Bình chắc chắn sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ được chuẩn bị kỹ càng như Thể Công, Sanest Khánh Hòa, TPHCM, Biên phòng và Quân đoàn 4, trong cuộc chiến đến ngôi vương mùa giải năm nay. Khó khăn thì vô vàn, nhưng theo HLV Bùi Trung Thảo, nếu siết chặt tay nhau cùng hướng đến mục tiêu cao nhất, tỉnh táo trong từng trận đấu, thì Tràng An Ninh Bình hoàn toàn có thể làm nên chuyện.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất