Giải bóng chuyền quốc tế TPHCM - Sting Cup 2008: Hoàng Long Long An vượt trội

Phong độ xuất sắc của chủ công Quang Khánh (7) đã giúp HLLA thắng 2 trận liên tiếp. Ảnh : Dũng Phương

(SGGP Thể Thao).- Qua hai lượt trận đầu tiên, Hoàng Long Long An (HLLA) chứ không phải vị khách mời Nakhon hay tuyển Myanmar mới được xem là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch năm nay.

Sở hữu đội hình nội binh được đánh giá đồng đều nhất Việt Nam hiện nay, lối chơi của đội bóng Long An cũng được xây dựng nên từ sự gắn kết của mọi vị trí trên sân.

Hôm qua, ở trận đấu thứ nhì, HLLA đã đè bẹp CLB North Habour (New Zealand) 3-0 (25/15, 25/22 và 25/14), đội bóng từng gây khó khăn cho chủ nhà Thép Việt TPHCM.

Đội hình kỷ luật, các giải pháp tấn công đa dạng và quan trọng hơn, HLLA có nhiều cá nhân có thể xoay chuyển được tình thế. Phụ công Huỳnh Văn Tuấn (2) với những cú đánh giãn biên và giữa lưới bất ngờ, xuyên thủng các tay chắn New Zealand. Trong khi đó, các tay đập Phước Tiến (14) và Hoàng Huy (4) mạnh ở những cú đánh chồng, đánh lao ở biên.

Nhưng, đáng chú ý nhất chính là tay đập trẻ Lê Quang Khánh (7), người được cho là phát hiện mới của HLLA năm nay. Chủ công này luôn là người ghi nhiều điểm nhất cho đội (trung bình 30 điểm/trận).

Chỉ có một điểm mà HLV Nguyễn Văn Hải chưa hài lòng về các học trò, đấy chính là khả năng phòng thủ hàng sau chưa thật vững. “Đấy là điều chúng tôi cần củng cố nhất vào lúc này. Nếu ổn hàng sau, cơ hội tấn công mới được mở ra và có thể nghĩ đến chiến thắng”, ông Hải bày tỏ.

Nhưng trước các đối thủ kém hẳn mình về trình độ như New Zealand hay các tay đập trẻ Myanmar, ông chẳng việc gì phải lo lắng vì các học trò của mình đã chơi quá tốt. Thắng hai trận, cánh cửa vào vòng trong của HLLA đã rộng mở.

Trong khi đó, Thép Việt TPHCM sau trận đầu chuệch choạc, hôm qua đã phần nào tìm lại được hình ảnh của mình nhờ chiến thắng 3-0 trước tuyển Sri Lanka. Người chơi hay nhất trong đội hình Thép Việt là chủ công Nguyễn Thành Công (11).

Những cú đập như búa bổ ở vị trí số 4 của Thành Công luôn xé tan hàng chắn của đối phương. Cùng lúc, Phước Nghĩa (14) đánh nhanh, Ngọc Dũng (10) và Văn Toại (6) đánh chồng, giãn biên khá hiệu quả, khép lại 3 ván thắng ở các điểm số 25/19, 25/12 và 25/20 cho đội nhà.

Ở trận đấu còn lại, CLB Nakhon Ratchasima (Thái Lan) vượt qua tuyển Myanmar 3-0 (25/22, 26/24, 28/26).

THANH LÂM

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất