Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2011 - Mất suất tranh hạng 5

Để thua Trung Quốc 0-3 ở trận tứ kết, tuyển Việt Nam rơi vào nhánh đấu tranh hạng 5 cùng CHDCND Triều Tiên, Đài Loan và Iran. Tuy nhiên chiều qua, trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên, các cô gái Việt Nam đã để thua 0-3 (18/25, 23/25 và 25/27) khá đáng tiếc.

Cặp phụ công Ngọc Hoa và Kim Huệ đã chơi khá hay, ghi khá nhiều điểm cho Việt Nam. Hoa ghi 12 điểm, Huệ ghi 9 điểm và nhiều tình huống chắn bóng rất hiệu quả. Trong khi đó, chủ công Đỗ Thị Minh cũng ghi được 9 điểm. Thế nhưng, chủ công Jong Jin Sim của CHDCND Triều Tiên đã có một buổi chiều thi đấu quá ấn tượng, đóng góp tới 23 điểm và khép lại chiến thắng chung cuộc 3-0 cho đội nhà.

Trận thua này đã đẩy tuyển Việt Nam xuống tranh hạng 7 cùng Iran vào trưa nay (lúc 11 giờ). Đối thủ Iran từng thua Việt Nam khá nhiều lần nên nhiều khả năng đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ kết thúc giải vô địch châu Á ở vị trí thứ 7 chung cuộc.

Trong khi đó, dù đã dồn sức cho trận bán kết được đánh giá là căng thẳng với Nhật Bản vào chiều qua, Thái Lan - ĐKVĐ châu Á - vẫn không thể ngăn cản được đội bóng xứ Mặt trời mọc thắng với tỷ số sít sao 3-2. Như vậy, Nhật Bản vào chung kết, còn Thái Lan ngậm ngùi chờ đối thủ đấu trận trang hạng 3 vào chiều nay.

Việt Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội lớn của bóng chuyền nữ Vĩnh Long sẽ giải tán, nhưng bóng chuyền nơi đây quyết tâm làm lại từ lớp VĐV trẻ và năng khiếu.

Bóng chuyền nữ Vĩnh Long giải tán đội lớn, quyết làm lại từ đầu

Chiều 21-1, thông tin đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long dừng cuộc chơi trước thềm vòng 1 Giải vô địch quốc gia năm 2021 đã gây sốc cho người trong giới bóng chuyền. Thế nhưng, đối với giới chức ngành TDTT Vĩnh Long, đấy là điều tất yếu sau một giai đoạn phát triển phập phù, phải vay mượn con người khắp nơi nhưng thành tích luôn trồi sụt.