Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV - Bình Điền 2011: Đương kim vô địch bị loại

Để thua cả hai trận đấu quan trọng cuối cùng đều với tỷ số 2-3 trước Thông tin LV Bank và Lopburi, chủ giải và là đương kim vô địch Bình Điền Long An chỉ còn biết trông chờ vào tinh thần fair-play của Thông tin LV Bank để tính đường vào bán kết, nhưng điều đó cũng bất thành.

Do đã để thua ngược 2-3 trước Thông tin LV Bank ở trận đối đầu trực tiếp một ngày trước nên chiều qua, Bình Điền Long An đã thi đấu rất nỗ lực trước Lopburi với quyết tâm rất cao để tự định đoạt số phận của mình. Chỉ tiếc là trước một đối thủ dày dạn như Lopburi (Thái Lan), họ lại không thể làm nên điều kỳ diệu.

Hai lần để thua trước 22/25 và 20/25 ở ván 1 và 3, Bình Điền Long An vùng dậy quyết liệt để gỡ hòa 1-1 rồi 2-2 đều với điểm số 25/21. Lên tinh thần, lại được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, thế nhưng Bình Điền Long An lại bộc lộ rõ sự thua sút của mình, cả về kinh nghiệm lẫn bản lĩnh mà chỉ bộ đôi Ngọc Hoa và Amporn không đủ để vực dậy dàn cầu thủ trẻ. Họ thua tiếp ván thứ 5 12/15 trong sự nuối tiếc…

Dù đã cố gắng hết sức nhưng đội chủ giải là Bình Điền Long An (áo trắng) vẫn bị loại. Ảnh: T.G.

Tiếc là phải, bởi trong bối cảnh không ai ngờ đến, trẻ Giang Tô lại có được chiến thắng quý hơn vàng với tỷ số 3-1 trước ứng cử viên số một Thông tin LV Bank ở trận đấu cuối cùng. Không như mọi người mong đợi, Thông tin LV Bank thi đấu với tinh thần thiếu tôn trọng người xem để loại luôn cả đội chủ giải khỏi vòng bán kết. Thắng trận với các điểm số 25/17, 23/25, 25/22 và 25/15, trẻ Giang Tô thậm chí còn vươn lên vị trí thứ ba, đứng trên cả Lopburi do nhỉnh hơn về chỉ số phụ.

Như vậy, ở vòng bán kết diễn ra chiều nay, Vietsovpetro sẽ gặp trẻ Giang Tô ở trận bán kết thứ nhất và Thông tin LV Bank gặp Lopburi ở trận bán kết còn lại. Một vòng đấu thiếu vắng chủ giải chắc chắn sẽ không đủ sức cuốn hút người hâm mộ nhưng có lẽ, Bình Điền Long An chỉ còn biết tự trách mình khi không vượt qua được những trận đấu quan trọng nhất để giành quyền đi tiếp. 

TRẦN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất