Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền 2018: NHCT rơi vào bảng nặng ký

SGGPO

Mùa thứ hai liên tiếp, CLB Ngân hàng Công thương (NHCT) rơi vào bảng đấu nặng ký tại Cúp VTV9 Bình Điền, nhưng cái may của thầy trò HLV Lê Văn Dũng là họ được đọ sức cùng những đội bóng chuyên nghiệp như CLB BIP đến từ Mỹ, CLB Giang Tô (Trung Quốc) hay CLB Almaty của Kazakhstan.

NHCT rơi vào bảng đấu khó khăn. Ảnh: NHẬT ANH

NHCT rơi vào bảng đấu khó khăn. Ảnh: NHẬT ANH

Nếu như đội chủ giải VTV Bình Điền Long An chỉ đụng độ các đối thủ vừa tầm như CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), Thông tin LVPB hay đội tuyển Philippines tại bảng A, thì nhà cựu vô địch Ngân hàng Công thương lại căng thẳng khi rơi vào bảng B gồm toàn đối thủ mạnh, là CLB BIP (Mỹ), CLB Almaty (Kazakhstan) và CLB Giang Tô (Trung Quốc).

Tuy nhiên, cái may như đã nói chính là việc đội hình đang được trẻ hoá toàn diện của NHCT sẽ được dịp thử sức, đấu trí cùng các “cao thủ” đang chơi bóng ở những sân chơi nhà nghề như Mỹ, châu Âu và châu Á. Chưa kể, hiệu ứng truyền thông từ việc nằm ở “bảng tử thần” cũng là một kênh quảng bá thương hiệu trên kênh sóng truyền hình quốc gia rất thuận lợi cho đội bóng ngành ngân hàng.

Thế nên, dù bị đánh giá rằng khó có cơ hội tranh chấp vé đi tiếp vào bán kết ở bảng B thì thầy trò NHCT vẫn tự tin với chuyến trải nghiệm đầy gian nan của mình. Các tay đập Lê Thanh Thuý, Đinh Thị Thuý, Đoàn Thị Xuân, Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ… đã quá quen với áp lực và họ đã trưởng thành về chuyên môn và dạn dày hơn về kinh nghiệm nhờ những trận đấu khó khăn như thế.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền 2018: NHCT rơi vào bảng nặng ký ảnh 1 CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) là khách mời quen thuộc của Cúp VTV9 Bình Điền. 

BIP đến từ Mỹ là một ẩn số đáng nể của Cúp VTV9 Bình Điền năm nay nhờ dàn “hoả lực” được giới thiệu cực mạnh, với những Samantha Middleborn (1m86) hiện đang chơi bóng cho CLB Ferena Chieri của Italia, VĐV Julian Johnson (1m89) đang chơi cho CLB Emmlicheim của Đức có tầm tấn công “khủng” lên đến 3m20, VĐV Hailey Murray (1m86, tầm tấn công 3m20) đang chơi bóng tại CLB Perg của Áo… là thách thức thực sự đối với NHCT cũng như 2 đội bóng Giang Tô và Almaty.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền 2018: NHCT rơi vào bảng nặng ký ảnh 2 VTV Bình Điền Long An rơi vào bảng đấu khá nhẹ. Ảnh: THIÊN HOÀNG
Lá thăm may mắn đã đưa đội chủ giải VTV Bình Điền Long An vào nằm tại bảng A, nơi thầy trò HLV Nguyễn Quốc Vũ được nhận định sẽ không khó để tranh 1 trong 2 tấm vé đi tiếp vào bán kết cùng các đội bóng Phúc Kiến (Trung Quốc), Thông tin LVPB hay Philippines. Điều đáng chờ đợi lúc này chính là VTV Bình Điền Long An có kịp điền tên chủ công Wilavan (Thái Lan) mùa trước từng góp công lớn đưa họ vào đến trận chung kết của Cúp VTV9 Bình Điền 2017, hoặc 1 vị trí phụ công cũng đến từ Thái Lan hoặc nội địa để tăng cường sức mạnh cho đội hình.

Giải lần thứ 12 năm nay sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) từ ngày 12-5 đến hết ngày 20-5. Tất cả các trận đấu sẽ được bình luận và truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV5, VTV9, Thể thao TV và Quảng Nam TV.

  • Bảng A: VTV Bình Điền Long An, Phúc Kiến (Trung Quốc), Thông tin LVPB, Philippines.
  • Bảng B: CLB BIP (Mỹ), Ngân hàng Công thương, Giang Tô (Trung Quốc), Almaty (Kazakhstan).
 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VTV BĐLA mục tiêu vào tốp 4 trong năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VTV Bình Điền Long An đặt mục tiêu vào tốp 4 ở mùa giải 2021

HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền lên nắm đội 1 được xem là sự thay đổi lớn từ lãnh đạo đội bóng giàu truyền thống như VTV Bình Điền Long An. Chưa kể, hàng loạt cơ sở vật chất được đầu tư mới hoặc sửa chữa, chẳng hạn như Nhà thi đấu, phòng tập thể lực, chỗ ở lẫn nhà ăn... Bên cạnh đó, chế độ lương, thưởng và những điều kiện đãi ngộ khác cũng được nâng lên đáng kể, tạo nên bầu không khí phấn khởi và tự tin cho cả thầy lẫn trò trước thềm mùa giải mới 2021.