Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền 2018: “Hàng khủng” đến từ xứ cờ hoa

SGGPO

Sự xuất hiện của CLB BIP đến từ Mỹ theo giới chuyên môn sẽ khiến chất lượng của Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12 năm 2018 được nâng lên đáng kể, đồng thời được đánh giá là nét mới của sân chơi đầy uy tín của bóng chuyền nữ Việt Nam…

VĐV Hailey Murray sẽ cùng CLB BIP của Mỹ tham dự Cúp VTV9 Bình Điền 2018.

VĐV Hailey Murray sẽ cùng CLB BIP của Mỹ tham dự Cúp VTV9 Bình Điền 2018.

Chiều ngày 23-3, Ban tổ chức Cúp bóng chuyền nữ quốc tế - VTV9 Bình Điền lần thứ 12 năm nay đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam nhằm chốt lại một số vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị cho giải đấu diễn ra từ ngày 12-5 đến ngày 20-5 tại Nhà thi đấu Tam Kỳ (Quảng Nam).

Ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết đến thời điểm hiện tại, Nhà thi đấu Tam Kỳ đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục nâng cấp, sửa chữa bên trong và ngoài, đồng thời đã đấu thầu lắp đặt hệ thống ánh sáng cũng như thảm thi đấu theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB).

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền 2018: "Hàng khủng" đến từ xứ cờ hoa ảnh 1 Ông Lâm Văn Tư – Giám đốc VTV9, Trưởng Ban tổ chức giải - tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Ảnh: PHAN NAM
Đến trước ngày 26-4, Nhà thi đấu Tam Kỳ sẽ được bàn giao cho Ban tổ chức để thực hiện những công đoạn cuối cùng và thử nghiệm thông qua tổ chức thi đấu 4 môn trong nhà thuộc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Nam 2018.

Trong khi đó, ông Lâm Văn Tư – Giám đốc VTV9, Trưởng Ban tổ chức giải – cho hay đã chốt xong 5 đội bóng nước ngoài (CLB BIP của Mỹ, 2 CLB Phúc Kiến và Giang Tô của Trung Quốc, CLB Almaty của Kazakhstan và Đội tuyển quốc gia Philippines) cùng 3 CLB trong nước gồm VTV Bình Điền Long An, Thông tin LVPB và Ngân hàng Công thương.

Đáng chú ý nhất chính là CLB BIP đến từ xứ cờ hoa, với thành phần đưa đến giải gồm những tay đập chuyên nghiệp và đang chơi bóng tại các CLB mạnh của Mỹ, Đức, Italia, Thuỵ Điển, Phần Lan, Nhật Bản… HLV trưởng của CLB BIP là ông Trinsey (từng là trợ lý của HLV trưởng đội tuyển nữ Mỹ hồi năm 2013). Trong danh sách CLB BIP có những gương mặt nổi bật như Samantha Middleborn (1m86) hiện đang chơi bóng cho CLB Ferena Chieri của Italia, VĐV Julian Johnson (1m89) đang chơi cho CLB Emmlicheim của Đức có tầm tấn công “khủng” lên đến 3m20, VĐV Hailey Murray (1m86, tầm tấn công 3m20) đang chơi bóng tại CLB Perg của Áo…

Đội bóng này được mời thông qua mối quan hệ thân thiết của chuyên gia Nguyễn Bá Nghị với Liên đoàn bóng chuyền thế giới và Liên đoàn bóng chuyền Mỹ.
Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền 2018: "Hàng khủng" đến từ xứ cờ hoa ảnh 2 Nhà thi đấu Tam Kỳ của Quảng Nam. Ảnh: PHAN NAM
 “Tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị rất tốt những điều kiện để phục vụ giải. Chúng tôi hy vọng mọi chuyện sẽ hoàn thiện đúng thời gian để Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12 diễn ra thuận lợi, phục vụ người hâm mộ bóng chuyền Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Ban tổ chức đang gấp rút thực hiện những công đoạn cuối cùng để sớm quảng bá hình ảnh cho giải năm nay trên các phương tiện thông tin truyền thông”, ông Lâm Văn Tư nhấn mạnh.

Cũng theo Trưởng Ban tổ chức giải, tất cả các trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV9, VTV5, TTTV, HTV Thể thao, truyền hình Quảng Nam… sau khi Ban tổ chức bốc thăm chia bảng và sắp xếp lịch thi đấu chính thức.

Ở giải đấu năm nay, Ban tổ chức quyết định tặng cho các “chân dài” bóng chuyền tham dự giải bộ trang phục áo dài truyền thống Việt Nam có in hoa văn và hoạ tiết về đất nước và con người Quảng Nam. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền sẽ trao 1 tỷ đồng cho UBND tỉnh Quảng Nam xây dựng nhà tình nghĩa để tặng cho người nghèo của tỉnh.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất