Giải bóng chuyền nữ quốc tế – Cúp VTV Bình Điền lần 4-2010: 4 đội nước ngoài tham dự

Đây là giải đấu đã được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đưa vào hệ thống thi đấu chính thức hàng năm, và ở lần thứ 4 này, giải có sự góp mặt của 8 đội bóng, thi đấu từ ngày 16 đến 24-1 tại Nhà thi đấu tỉnh Gia Lai.

Ngoài 4 CLB nữ hàng đầu của Việt Nam (xếp từ hạng nhất đến hạng tư ở giải VĐQG năm 2009) như VTV Bình Điền Long An, Bộ TLTT, PV Oil Thái Bình và Vietsov Petro, còn có sự góp mặt của 4 đội bóng nước ngoài: đội tuyển Đài Loan, đội tuyển trẻ Thái Lan cùng 2 CLB của Trung Quốc là Nam Kinh và Sơn Đông.

Hôm qua, BTC giải đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng và lịch thi đấu của giải. Theo đó, bảng A gồm các đội VTV BĐLA, PV Oil Thái Bình, tuyển trẻ Thái Lan và CLB Sơn Đông. Trong khi đó, bảng B gồm các đội Bộ TLTT, Vietsov Petro, tuyển Đài Loan và CLB Nam Kinh. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt chọn mỗi bảng 2 đội nhất và nhì vào vòng bán kết.

Cúp VTV Bình Điền lần 4 là giải đấu khởi động năm 2010 của bóng chuyền Việt Nam. Đây là dịp để các đội bóng trong nước chuẩn bị lực lượng trước khi bước vào vòng 1 giải VĐQG năm nay (sẽ diễn ra vào tháng 3 tới). Đồng thời, qua các trận đấu tại giải, HLV các đội bóng Việt Nam có thêm cơ hội tìm thuê ngoại binh cho mùa bóng mới.

Trận đấu khai mạc giải sẽ diễn ra giữa VTV BĐLA và tuyển trẻ Thái Lan vào chiều ngày 16-1.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất