Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền 2010: Đội chủ giải lên sớm

Chuẩn bị cho giải đấu mà mình được tính là đội chủ giải, VTV Bình Điền Long An đã có mặt ở Gia Lai từ ngày 10-1 để tập luyện, sớm gần 1 tuần trước lễ khai mạc.

Dù các vị khách mời như Đài Loan, tuyển trẻ Thái Lan, CLB Sơn Đông, CLB Nam Kinh (cùng của Trung Quốc) đến cận ngày khởi tranh giải mới xuất hiện, thế nhưng thông tin ban đầu mà thầy trò HLV Lương Khương Thượng nhận được chính là họ khá mạnh…

VTV BĐ.LA không còn sự phục vụcủa Lương Thu Phương (10). Ảnh: Nguyễn Nhân

Trình độ của đội tuyển nữ Đài Loan chỉ thua kém đôi chút so với đội tuyển nữ Việt Nam - á quân SEA Games 25. Trong khi đó, đội tuyển trẻ Thái Lan hay CLB Nam Kinh cũng từng thắng đội tuyển nữ Việt Nam trước đây, nên sự thận trọng đối với VTV BĐ.LA là điều cần thiết.

Trong bối cảnh lực lượng biến động đáng kể sau khi lên ngôi ở giải VĐQG 2009, VTV BĐ.LA giờ đây không còn sự phục vụ của phụ công Lương Thu Phương (cô đã xin nghỉ thi đấu hẳn), libero Lâm Thị Thu Sáu (dưỡng bệnh). HLV Lương Khương Thượng cho biết, bắt buộc phải đẩy một vài gương mặt trẻ lên để trám vào lỗ hổng mà Phương và Sáu để lại. Vì thế, Cúp VTV Bình Điền 2010 chính là cơ hội để ông Thượng đưa ra những thử nghiệm các gương mặt trẻ, chuẩn bị cho vòng 1 giải VĐQG 2010 đang cận kề.

“Trình độ các đội khách mời ngang hoặc nhỉnh hơn các đội bóng Việt Nam. Thế nhưng, VTV BĐ.LA cũng đặt mục tiêu lọt vào vòng 4 đội mạnh nhất. Lúc này, lực lượng của đội đang có biến động, một vài gương mặt kỳ cựu đã nghỉ và tôi đành phải trông chờ nhiều vào các cầu thủ trẻ được đưa lên từ tuyến dưới. Hy vọng rằng, qua giải đấu này, đội sẽ có được sự chuẩn bị thích hợp cho giải VĐQG năm nay”, HLV Khương Thượng bày tỏ với SGGP Thể Thao chiều qua.

Theo kết quả bốc thăm, VTV BĐ.LA sẽ nằm chung bảng A với PV Oil Thái Bình - đối thủ luôn rất khó chịu đối với thầy trò ông Thượng ở những lần đụng nhau. Thêm vào đó, đội tuyển trẻ Thái Lan cũng được đánh giá cao, trong khi CLB Sơn Đông chính là ẩn số ở giải lần này, cũng sẽ là những rào cản không nhỏ cho VTV BĐ.LA trong mục tiêu giành vé đi tiếp vào bán kết. Nói chung, theo ông Thượng, bảng A khá nặng ký và khó lường về kết quả chung cuộc. Nhưng dù sao, ở cái thế của đội đương kim vô địch Việt Nam như VTV BĐ.LA, thầy trò ông Thượng chắc chắn sẽ không xao động tinh thần.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất