Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh - Cúp “Tấm Lòng Vàng” 2011: VTV Bình Điền Long An vô địch

Vắng chủ công Katya, đội hình của Vietsov Petro chỉ còn lại dàn nội binh. Thế nhưng, các học trò của HLV Sergey lại bất ngờ thể hiện màn trình diễn quá kém cỏi trong trận chung kết gặp VTV Bình Điền Long An. Chuyền 1 đổ, hai cây chuyền 2 Huyền Trang (10) và Thu Hà (5) dù liên tiếp được thay vào sân vẫn không thể triển khai được các hướng tấn công như thường thấy. Các tay đập Trần Thị Ngoan (3), Trà Giang (6) hay Trần Thị Loan (8) thường phải đập bóng ở tư thế với hoặc quá khó điều chỉnh.

Ngọc Hoa (9, BĐLA) tấn công trước hàng chắn của Vietsov Petro.

Trong khi đó, VTV Bình Điền Long An càng đánh càng hưng phấn. Mọi vị trí phát huy được hết khả năng. Cặp chủ công Em-Orn (14)-Kim Đính (11) và phụ công Ngọc Hoa (9) không quá khó để xuyên phá hàng chắn trên lưới cũng như hàng sau của Vietsov Petro để ghi điểm. Rất thoải mái, cây chuyền 2 Ánh Nguyệt (6) luôn đưa bóng đến đúng tầm bật nhảy của đồng đội, đánh lừa được hàng chắn đối thủ triển khai phòng ngự.

Hai ván đầu, VTV Bình Điền Long An thắng khá dễ dàng ở điểm số 25/10 và 25/7. Tình hình có vẻ nóng lên đôi chút ở ván đấu thứ 3, khi Vietsov Petro bất ngờ chơi hứng khởi trở lại. Nhờ vậy, không khí tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Nông được dịp nóng lên. Thắng lại 25/17 ở ván thứ ba, Vietsov Petro cố níu kéo cơ hội lật ngược tình thế trước đối thủ. Mặc dù đã rất nỗ lực, thế nhưng ở ván thứ 4, Vietsov Petro vẫn không thể tạo ra bất ngờ, chấp nhận thua 20/25.

Giành chiến thắng 3-1 chung cuộc, VTV Bình Điền đoạt Cúp vô địch cùng phần thưởng 20 triệu đồng. Ngậm ngùi về thứ nhì, Vietsov Petro nhận phần thưởng 10 triệu đồng. Trong khi đó, Ngân hàng Công thương không đã giành chiến thắng 3-0 trước Tiến Nông Thanh Hóa ở trận tranh hạng ba.

Nhân dịp diễn ra giải, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã trao tặng 100 triệu đồng cho Hội khuyến học tỉnh để trao các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Đội vô địch VTV Bình Điền Long An cũng tặng 30 triệu đồng, Vietsov Petro tặng 15 triệu đồng để ủng hộ quỹ khuyến học của tỉnh.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất