Giải bóng chuyền nam quốc tế Cúp Hoa Lư – Báo SGGP 2010: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tràng An Ninh Bình thắng trận đầu

(SGGP).- Hôm qua 1-2, tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình đã diễn ra 2 trận đấu sớm trong khuôn khổ của giải. Cặp đấu thứ nhất giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Sacombank Biên phòng diễn ra sôi nổi.

Vào cuộc, cả 2 đội đều đưa ra đội hình mạnh nhất và trận đấu diễn ra hấp dẫn. Ở hiệp đấu thứ nhất, với đấu pháp chiến thuật hợp lý, đội tuyển Tập đoàn Dầu khí VN thắng Sacombank Biên phòng thắng 25/21; hiệp 2 diễn ra trong thế giằng co và Sacombank Biên phòng chỉ chịu thúc thủ với tỷ số 25/27. Sang hiệp 3, Dầu khí VN với rào chắn trên lưới tốt và hàng công dứt điểm hiệu quả đã giành thắng lợi với tỷ số 25/21.
 
Ở trận đấu thứ hai, chủ nhà Tràng An Ninh Bình gặp Thể Công. Hai hiệp đầu diễn ra với thế trận một chiều đều với tỷ số 25/17 nghiêng về đội chủ nhà. Trận đấu chỉ thực sự gay cấn ở hiệp thứ 3 khi Thể Công bất ngờ vùng lên đẩy Tràng An Ninh Bình vào thế phải rượt đuổi và so kè từng điểm một và Thể Công thắng với tỷ số 29/27.

Bước vào hiệp đấu thứ tư, chủ nhà đã xốc lại đội hình, chơi chặt chẽ để thắng với tỷ số 25/19 và trận đấu kết thúc với tỷ số 3/1 nghiêng về phía Tràng An Ninh Bình.
 
Vào chiều nay 2-2, giải sẽ chính thức khai mạc với trận đấu được chờ đợi giữa đội tuyển bóng chuyền quốc gia Lào và chủ nhà Tràng An Ninh Bình.

V.HÙNG

Ninh Bình hướng về đại lễ

Năm 2009, Tỉnh ủy Ninh Bình đã ban hành Nghị quyết 15 về phát triển du lịch đến năm 2020 tầm nhìn 2030, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Và hiện nay, tỉnh Ninh Bình đang hướng đến sự kiện 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội như là một thời cơ hiếm có để tạo cú hích cho ngành du lịch tỉnh nhà phát triển.

Nhiều lễ hội, hoạt động thể thao

Đến nay, Ninh Bình đã chấp thuận cho 43 dự án đầu tư vào kinh doanh du lịch với tổng số vốn trên 8.000 tỷ đồng. Riêng năm 2009 có 7 dự án được chấp thuận đầu tư với tổng số vốn trên 1.428 tỷ đồng. Vì vậy, năm 2009, Ninh Bình đã đón gần 2,39 triệu lượt khách du lịch, đạt trên 122% kế hoạch, tăng gần 26% so với cùng kỳ năm 2008, trong đó khách quốc tế có gần 602 ngàn lượt. Doanh thu từ du lịch đạt gần 253 tỷ đồng, tăng 55,8% so với cùng kỳ năm 2008.

Một số khu du lịch đã có sức hút với du khách như Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính, Khu du lịch sinh thái đất ngập nước Vân Long, Khu tắm ngâm nước khoáng nóng Kênh Gà…

Trong quý 1-2010, tỉnh Ninh Bình đã và sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - thể thao - du lịch lớn gồm chung kết giải bóng đá Cúp quốc gia, chương trình ca nhạc “Nhớ về thuở ấy”, giải bóng chuyền nam quốc tế Cúp Hoa Lư - Báo SGGP, tiếp đó là lễ hội Văn hóa kỷ niệm 3 năm ngày thành lập thành phố Ninh Bình và Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VI, chương trình du lịch về cội nguồn và nhiều hoạt động khác nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh.
 
Tạo ấn tượng với khách du lịch

Dự kiến, trong năm 2010 các doanh nghiệp trong tỉnh sẽ đầu tư trên 1.157 tỷ đồng nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật du lịch tại các khu du lịch sinh thái Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc - Bích Động, Thạch Bích - Thung Nắng, khu tắm ngâm Kênh Gà, khu liên hiệp thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng…

Các di tích văn hóa - lịch sử có tầm quốc gia tiếp tục được xây dựng, trùng tu, tôn tạo như vùng bảo vệ đặc biệt cố đô Hoa Lư, Quảng trường - tượng đài Đinh Tiên Hoàng, quảng trường sân lễ hội trước đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành.

Từ thành công của mô hình Ban quản lý Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, nhiều khu, điểm du lịch khác cũng đang áp dụng phương pháp quản lý mới làm cho văn minh du lịch đi vào nề nếp; việc bán vé, điều đò… ở các khu, điểm được công khai, vệ sinh môi trường được đảm bảo. Tình trạng ép khách mua hàng, chụp ảnh, xin tiền bồi dưỡng được hạn chế đến mức thấp nhất.

Tại các khu, điểm du lịch, hình thức tuyên truyền, quảng bá du lịch thông qua hệ thống trực quan như panô, áp phích được trang trí đẹp, bắt mắt, lôi cuốn sự quan tâm của du khách, tạo được thương hiệu riêng.

Ngoài ra, các vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh cũng được quy hoạch theo kiểu du lịch làng nghề như vùng rau sạch Ninh Sơn, làng hoa Ninh Phúc, vùng rau màu vụ đông ở Yên Khánh, vùng lúa, vùng cá đồng chiêm Yên Mô, Gia Viễn góp phần tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch.
 
Ông Trịnh Xuân Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL Ninh Bình, cho biết: Kể từ khi triển khai nghị quyết của tỉnh đảng bộ, cho đến nay, cùng với các ban ngành trong tỉnh, Sở VH-TT-DL đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, tạo nên khí thế sôi động chưa từng có nhằm phục vụ nhân dân đồng thời quảng bá hình ảnh đất cố đô Hoa Lư với bè bạn trong nước và quốc tế.

VÕ HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất