Giải bóng chuyền Grand Prix - Cúp Alatca 2010: Vắng như chùa Bà Đanh

Tới thời điểm này, sau 4 ngày tranh tài, giải đã có 12 trận đấu được tiến hành. Tuy nhiên, sức hút của giải với người hâm mộ Phú Thọ rất bèo bọt. Những cái nhìn đầy cảm thán, cùng những cái lắc đầu ngán ngẩm của những người tổ chức trước cảnh khán đài Nhà thi đấu Việt Trì vắng tanh, vắng ngắt đủ nói lên tất cả.

Không bị vướng bận bất kỳ đại lễ nào như Cúp bóng chuyền Hùng Vương vừa diễn ra cách đây 1 tháng, thế nhưng, giải Grand Prix vẫn không lôi kéo được khán giả tới ngồi kín các khán đài. Ngoài cửa nhà thi đấu, những chồng vé vẫn dày nguyên khi mà lượng vé được bán ra thưa thớt, dù mức vé thấp nhất là ở khán đài D chỉ có 25.000 đồng/vé.

Mới tháng trước, dù Cúp Hùng Vương không thật sự thu hút, nhưng người ta vẫn thấy một đội ngũ phe vé đủ làm náo động trước cửa ra vào nhà thi đấu. Vậy mà chỉ sau 1 tháng, tất cả đều vắng lặng như tờ.

Grand Prix 2010 diễn ra trong cảnh lác đác khán giả thế này, trông thật thảm! Ảnh: Bách Nhật

Vé không người mua, dĩ nhiên, những khán đài trong nhà thi đấu vắng như chùa bà Đanh, dẫu có những cuộc so kè hấp dẫn từ những đội bóng nổi danh hàng đầu Việt Nam như Sacombank Biên phòng, Hoàng Long Long An, Thể Công (nam), hay VTV Bình Điền Long An, Thông tin Liên Việt Bank và chủ nhà Giấy Bãi Bằng. Một cái nhà thi đấu với sức chứa vài ngàn người mà chỉ có chưa đến 200 khán giả thì đủ hiểu nó buồn thế nào.

Người phụ trách của nhà thi đấu Việt Trì bày tỏ: “Có lẽ thời tiết nóng bức là một trong những nguyên nhân chính khiến khán giả không mặn đến nhà thi đấu”.

Điều này đã được minh chứng, khi những ngày qua, không khí trong nhà thi đấu cứ đặc quánh và hầm hập như lò xông hơi, nên chẳng mấy người hứng thú đến để vừa thưởng thức bóng chuyền, vừa để... giảm cân như thế.

Ngoài chuyện thời tiết nóng bức, ngay cả cái cách chọn địa điểm của BTC cũng đã được dự báo một viễn cảnh ế ẩm ngay từ khi giải chưa diễn ra.

Các HLV Trần Đình Tiền (S.Biên phòng) cùng HLV Nguyễn Mạnh Hùng (Tràng An Ninh Bình) đã lắc đầu ngán ngẩm: “Cúp Hùng Vương vừa kết thúc chưa được bao lâu thì lại tới giải Grand Prix. Hai giải đấu kề nhau và ngay cùng một địa điểm thì không vắng mới lạ. Đó là chưa kể nhiều giải đấu hấp dẫn đang diễn ra hàng ngày trên truyền hình chứ phải riêng gì bóng chuyền đâu”.

Chính vì thế, mong muốn của các nhà tổ chức lẫn nhà tài trợ khi mong muốn “giải đấu sẽ thu hút đông đảo khán giả” xem như đã phá sản.

Kết quả thi đấu ngày 25-5

* Nữ: Thông tin Liên Việt Bank - Ngân hàng Công Thương 3-0 (25/18, 25/22, 25/23); PV Oil Thái Bình - Giấy Bãi Bằng 3-0.

* Nam: Tràng An Ninh Bình - Đức Long Quân khu 5: 3-1 (22/25, 25/19, 25/22, 25/20); Hoàng Long Long An - Sanest Khánh Hòa 0-3. 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác