Giải bóng chuyền Grand Prix - Cúp Alatca 2010: Tràng An Ninh Bình quá mạnh

Những mũi tấn công của Tràng An Ninh Bình quá mạnh, khiến các tay chắn của Quân khu 9 rất vất vả để chống đỡ. Ảnh: BÁCH NHẬT

Trước đối thủ Quân khu 9 không quá mạnh, các học trò của HLV Nguyễn Mạnh Hùng (Tràng An Ninh Bình) đã chứng tỏ bản lĩnh vì sao họ luôn được xem là ứng cử viên cho chức vô địch ở giải nam. Trong trận đầu ra quân ở ngày hôm qua (23-5), Tràng An Ninh Bình đã thắng dễ đối thủ với ba ván trắng.

Không còn phụ tá Lê Trí Dũng chung sức trong đội hình, khi đã về lại Đức Long Quân khu 5, nhưng HLV Nguyễn Mạnh Hùng cũng chỉ mệt sức hơn một chút trong việc điều chỉnh các học trò thi đấu. Ván đầu là cuộc rượt đuổi điểm số căng thẳng khi cầu thủ Quân khu 9 liên tiếp đẩy đối thủ vào thế phòng thủ chống đỡ. Tuy nhiên, Quân khu 9 lại không thể đi tới chiến thắng, một phần vì họ thiếu trong đội hình 3 nhân tố xuất sắc như chuyền 2 Giang Văn Đức (3), phụ công Đinh Hoàng Chai (17) và ngoại binh Supachai Spritpum (11) như Ninh Bình.

Bóng từ Giang Văn Đức luôn được điều phối thuận lợi để Đinh Hoàng Chai đập bóng ghi điểm. Còn vào thời điểm 2 tay đập Hoàng Chai và Supachai của Ninh Bình bị hàng chắn Quân khu 9 bắt bài, thì đã có Văn Thúy (7) cùng Nguyễn Văn Lập (1) là người phát hỏa tấn công và ghi điểm. Ván đầu Quân khu 9 có thể cầm cự và thua với điểm số 22/25, thì ở 2 ván tiếp theo họ đã xuống tinh thần rồi thua nhanh 25/17, 25/14.

Trước đó, trận cầu đinh được nhiều người trông đợi giữa Sacombank Biên phòng và Hoàng Long Long An đã kết thúc bằng chiến thắng 3-0 cho đội bóng tới từ Long An. Chiến thắng của Hoàng Long Long An ghi đậm dấu ấn bằng những pha lao người đập bóng ghi điểm của chủ công Lê Quang Khánh cùng đồng đội Huỳnh Văn Tuấn.

Tại bảng nữ, Thông tin Liên Việt Bank thắng CS Phú Riềng 3-0, và Giấy Bãi Bằng thắng Lilama Hải Dương 3-0.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất