Giải bóng chuyền Grand Prix - Cúp Alatca 2010: Lịch sử gọi tên

Khá lâu rồi, người hâm mộ mới lại được thấy cái tên PV Oil Thái Bình vang danh thuở nào góp mặt trong một trận chung kết bóng chuyền nữ, sau trận thắng trước đối thủ Vietsov Petro ở trận bán kết diễn ra chiều qua (28-5). Đó là chiến thắng tuyệt vời của các cô gái Thái Bình khi họ phải lội ngược dòng trước đối thủ, mà công đầu thuộc về cặp chủ công Bùi Thị Huệ (14) - Trần Thị Ngoan (5), hai tay đập ghi nhiều điểm nhất cho đội nhà. Phía sân bên kia, nhờ ngoại binh Ira Merliakova (12), đội bóng Vietsov Petro chỉ có thể khởi sắc trong ván đầu tiên bằng điểm số 25/22. Tuy nhiên, khi Ira bị bắt bài thì mọi đường tấn công của đội bóng ngành dầu khí đã hoàn toàn hết hiệu lực, nên họ để đối phương trở cờ và giành thắng lợi chung cuộc 3-1 (22/25, 25/19, 25/18, 25/22).

Hàng chắn của Thông tin Liên Việt Bank thường xuyên vô hiệu các cú đập bóng của VTV Bình Đình Long An. Ảnh: BÁCH NHẬT

Đối thủ của PV Oli Thái Bình trong trận chung kết sẽ là Thông tin Liên Việt Bank. Ở trận bán kết thứ 2 của nữ, Thông tin Liên Việt Bank đã dễ dàng thắng cả 3 ván trắng (25/16, 25/14, 25/18) trước đối thủ nhiều duyên nợ VTV Bình Điền Long An.

Sau PV Oil Thái Bình (nữ), người ta cũng phải phải nhắc tới sự chói sáng của Sanest Khánh Hòa ở giải nam. Vẫn là những gương mặt quen thuộc Văn Kiều (6), Adam (15), Thanh Siêng (5) hay Hồng Huy (7), nhưng đội bóng của HLV Huỳnh Thúc Phong đã khiến Thể Công có một trận bán kết mệt nhoài và thua chóng vánh 0-3 (18/25, 12/25, 20/25). Văn Kiều cùng ngoại binh Adam là cặp chủ công ghi điểm xuất sắc, nhưng góp công lớn đưa S.Khánh Hòa vào chơi trận cuối cùng tại giải lại nhờ nhiều vào tay chuyền 2 Lê Hồng Huy. Cầu thủ kỳ cựu này là điểm xuất phát cho những đường bóng thuận lợi để các tay đập của S.Khánh Hòa ghi điểm. Trong lúc ấy, Thể Công cũng đã tự thua khi chơi bóng bạc nhược: phát bóng hỏng liên tục, bắt bóng bước 1 lỗi, chuyền 2 Vũ Hồng Quân (8) liên tiếp sai địa chỉ.

- Kết quả trận bán kết nam còn lại Tràng An Ninh Bình - Hoàng Long Long An: 0-3 (20/25, 34/36, 15/25).

Như vậy, trận chung kết nam sẽ là cuộc đối đầu giữa S.Khánh Hòa và Hoàng Long Long An.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác