Giải bóng chuyền Grand Prix - Cúp Alatca 2010: Cám cảnh cái nhà thi đấu

Nếu không có trận mưa nặng hạt vào buổi chiều qua (26-5), có lẽ Ban tổ chức giải và số ít khán giả đã không được “may mắn” chứng kiến cảnh Nhà thi đấu Việt Trì (Phú Thọ) bị dột te tua.

Trận đấu giữa S.Biên phòng và S.Khánh Hòa liên tục bị cắt vụn vì phải ngừng lại để lau sân. Ảnh: Bách Nhật

Sau khi Sài Gòn Giải Phóng Thể Thao thông tin về việc nhà thi đấu vắng như chùa bà Đanh, do trời nóng bức và nhà thi đấu chưa được lắp điều hòa, nên khán giả chẳng mặn mà tới theo dõi giải đấu.

Vậy nhưng đến chiều qua, những hạt mưa tí tách xuyên qua... mái khe nhà thi đấu và rơi thẳng xuống sàn đấu đúng vào lúc các VĐV đang tranh tài, khiến các cầu thủ của 2 đội Sacombank Biên phòng cùng Sanest Khánh Hòa vừa đánh, vừa né những vũng nước, vì nếu đang bay lên đập hay chắn bóng mà vô tình rơi đúng vào vũng nước đọng thì... thôi rồi giò cẳng.

Chấn thương nặng chắc chắn là không tránh khỏi. Vậy nhưng, trận đấu không thể dừng lại, nên chỉ cách khắc phục duy nhất là xin tạm dừng để nhân viên phục vụ vào lau sân. Thế nên trận cầu đinh giữa S.Biên phòng và S.Khánh Hòa đã liên tục bị cắt vụn, do chốc chốc trọng tài phải cắt còi tạm dừng để sân được lau khô.

Một cái khăn được dùng để thấm nước mưa dột ở ngay giữa sân đấu. Ảnh: B.N.

Nhà thi đấu Việt Trì là một trong những công trình được tu sửa cách đây 2 năm để phục vụ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2008, và được xem là hiện đại nhất của tỉnh Phú Thọ. Vậy nhưng, ở thời điểm Hội khỏe đang diễn ra, nơi này cũng đã từng xảy ra tình trạng bị dột khi trời mưa.

Chưa hết, sau chuyện dột lại tới việc bị cúp điện. Trước giải, đơn vị đăng cai Phú Thọ đã thông báo cơ sở vật chất đều được chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất. Tuy nhiên, khi giải chưa đi hết các lượt trận đấu bảng thì đã có tới 3 lần Nhà thi đấu Việt Trì bị mất điện giữa chừng.

Trong trận đấu giữa S.Biên phòng và S.Khánh Hòa vào chiều qua, ở thời điểm cuối ván đấu thứ 2, đèn đuốc bỗng nhiên tắt ngóm: cúp điện! Phải sau 10 phút điện mới có trở lại, nhưng khó có thể xem chuyện mất điện là “hy hữu”, sau khi đã xảy ra không dưới 3 lần.

Chuyện có lẽ chỉ có ở những giải đấu tầm cỡ quốc gia của Việt Nam!

 Kết quả ngày thi đấu 26-5

  • Nữ:

Cao su Phú Riềng - Vietsov Petro 0-3

VTV Bình Điền Long An - Giấy Bãi Bằng 3-0

  • Nam:

Quân khu 9 - Thể Công 0-3

Sacombank Biên phòng - Sanest Khánh Hòa 2-3

Minh Chiến

minh chiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất