Giải bóng bàn vô địch quốc gia 2022: Song Khánh vô địch nội dung đôi nam-nữ

SGGPO

Cặp VĐV Tạ Hồng Khánh và Nguyễn Khoa Diệu Khánh đã khiến cầu trường nhà thi đấu tỉnh Gia Lai vỡ òa khi giành chiến thắng quan trọng để đoạt HCV nội dung đôi nam-nữ giải vô địch quốc gia năm nay.

Cặp liên quân Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Tạ Hồng Khánh đã có tấm HCV nội dung đôi nam-nữ giải vô địch quốc gia 2022. Ảnh: DUY LINH

Cặp liên quân Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Tạ Hồng Khánh đã có tấm HCV nội dung đôi nam-nữ giải vô địch quốc gia 2022. Ảnh: DUY LINH

Điều lệ thi đấu giải bóng bàn vô địch quốc gia báo Nhân dân lần thứ 40-2022 cho phép trong nội dung đôi nam-nữ thì 2 VĐV của 2 đơn vị khác nhau có thể liên kết đứng cặp. Chính vì vậy, VĐV nam Tạ Hồng Khánh của đội Hà Nội T&T đã đứng cặp với tay vợt nữ TPHCM là Nguyễn Khoa Diệu Khánh để đăng ký thi đấu đôi nam-nữ giải năm nay.

Sự kết hợp này đã mang lại hiệu quả tức thì và ở ngày thi đấu 15-7, cặp song Khánh đã chơi đầy ăn ý để có thắng lợi nghẹt thở trước đôi nam-nữ Lê Đình Đức/Nguyễn Thị Nga (Hà Nội) tại bán kết bằng tỷ số 3-2. Đối thủ của họ tại chung kết là đôi VĐV của bóng bàn Hải Dương có rất nhiều kinh nghiệm là Nguyễn Đức Tuân/Bùi Ngọc Lan (thắng Nguyễn Thành Nam/Phan Hoàng Tường Giang của liên quân Công an Nhân dân với Đà Nẵng).

Chung kết đôi nam-nữ đã diễn ra tối 15-7. Cuộc đấu hoàn toàn không dễ dàng cho Nguyễn Đức Tuân và Bùi Ngọc Lan dù họ là những người được đánh giá cao hơn. Trong 2 ván đầu, Hồng Khánh và Diệu Khánh phối hợp khá nhuyễn trong cả tấn công lẫn phòng thủ để khắc chế tối đa những quả giật bóng tấn công từ Nguyễn Đức Tuân hay có lúc là của Ngọc Lan. Chính vì thế, cặp liên quân song Khánh đã có chiến thắng 11/6 và 11/8.

Lấy lại bình tĩnh, ở ván 3, Nguyễn Đức Tuấn phối hợp kín kẽ hơn với Ngọc Lan và cặp tay vợt của bóng bàn Hải Dương có lại chiến thắng với tỷ số 11/5. Ván thứ 4 thật sự là một ván giằng co đạt chuyên môn cao khi cả 2 đôi tay vợt chơi công thủ có tốc độ. Đã có lúc Tuân và Lan vượt lên nhưng sau đó lại bị đối phương lấy lại điểm số. Khép lại ván đấu, đôi Tạ Hồng Khánh/Nguyễn Khoa Diệu Khánh có chiến thắng 13/11 và giành thắng lợi chung cuộc 3-1 đoạt HCV tại giải năm nay. Tấm HCV của Nguyễn Khoa Diệu Khánh đã là HCV thứ 2 của bóng bàn TPHCM tại giải tính tới thời điểm này.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ