Giải Bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng- Cúp Tôn Đông Á 2016: Đổi mới để hấp dẫn hơn

Ở lần thứ 30, Giải Bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng mở rộng được kỳ vọng đem đến những điều mới mẻ cho giới mộ điệu bộ môn thể thao Olympic này. Vì thế, ban tổ chức đã có những cải tiến giúp giải đấu hấp dẫn hơn.

Năm nay, đối tượng tham gia được mở rộng gồm câu lạc bộ bóng bàn của các hiệp hội quốc gia và địa phương. Giải thu hút 12 đội nam, 10 đội nữ với 81 tay vợt đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ, thi đấu 4 nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, tranh giải thưởng 20 triệu đồng cho danh hiệu vô địch đồng đội, 16 triệu đồng vô địch đơn. Với các tay vợt Việt Nam, dẫu không tham dự với thành phần đội tuyển, nhưng vẫn hội tụ những gương mặt ưu tú nhất. Trong đó, có 2 nhà vô địch quốc gia là Đinh Quang Linh (Quân đội) và Mai Hoàng Mỹ Trang (Petrosetco TPHCM).

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, khá nhiều doanh nghiệp tiếp tục gắn bó với giải, trong đó có nhà tài trợ chính là Công ty cổ phần Tôn Đông Á.

“Qua 18 năm hình thành và phát triển, ngoại trừ hoạt động kinh doanh, chúng tôi cũng không quên hướng đến cộng đồng và việc tài trợ nhiều hoạt động thể thao như giải Cây vợt vàng là ví dụ. Hy vọng giải Cây vợt vàng- Cúp Tôn Đông Á lần thứ 30 diễn ra hấp dẫn với nhiều trận đấu hay thu hút người hâm mộ, kích thích phong trào tập luyện môn thể thao hấp dẫn này tại Việt Nam.

Tôn Đông Á vinh dự là nhà tài trợ chính giải lần này và hy vọng nhìn thấy giải thành công để cùng đồng hành ở các năm tiếp theo”- ông Hồ Song Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tôn Đông Á, phát biểu.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28-8 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM).

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Tốc độ

Jannik Steimle rút thắng Peter Sagan

Peter Sagan rút thua “máy kéo” Jannick Steimle

Ở lần đầu tiên thi đấu tại quê nhà ở Tour of Slovakia, “thần gió” Peter Sagan (Bora Hansgrohe) đã để lại thất vọng khi chịu thua “máy kéo” Jannick Steimle (Deceuninck-Quickstep) trong màn nước rút chặng hai.