Giải bóng bàn Cây vợt vàng mở rộng lần thứ 23-2009: Hàn Quốc vẫn vượt trội

Chiều qua (18-7) đã diễn ra bán kết đôi nam, đôi nữ và chung kết 3 nội dung đôi. Các tay vợt Hàn Quốc đều lọt vào 3 trận chung kết, trong đó hết 2 nội dung đôi nam nữ và đôi nữ là cuộc chiến nội bộ.

Đoàn Kiến Quốc (Việt Nam) sớm dừng bước ở nội dung đơn nam. Ảnh: Dũng Phương

Ở nội dung đôi nam, các “lão tướng” Đông Kobe Liu Yanheng/Chan Kazuhiro tưởng đã làm nên chuyện trước Kim Tae Hoon/Cho Eon Rae (Hàn Quốc) qua 5 ván đấu khá kịch tính, khi kiên cường lội ngược dòng trong thế bị dẫn điểm. Sau cùng, Yanheng/Kazuhiro thua Tae Hoon/Eon Rae 2-3 (11/13, 11/4, 8/11, 11/6, 5/11).

Kết quả các trận chung kết còn lại: đôi nam nữ, Cho Eon Rae/Lee Eun Hee (Hàn Quốc) thắng Mun Yeong Sang/Ko Eun Jin (Hàn Quốc) 3-0; đôi nữ, Nam Hye Jin/Le Eun Hee thắng Kim Na Li/Seo Mi Ae (Hàn Quốc) 3-0.

Nguyễn Nam Hải/Trần Tuấn Quỳnh là đại diện duy nhất của Việt Nam vào đến bán kết đôi nam, nhưng đã thua Liu Yanheng/Chan Kazuhiro (Đông Kobe) 0-3 (8/11, 11/13, 4/11) trong khoảng 20 phút. Đáng nói, Trần Tuấn Quỳnh vẫn phạm lỗi che tay khi giao bóng khiến trọng tài “nhà” buộc phải nhắc nhở, nhưng Quỳnh vẫn gân cổ… chống chế! Chung cuộc, Nam Hải/Tuấn Quỳnh đoạt HCĐ nội dung này.

Trong ngày cũng diễn ra các trận đấu 2 vòng đầu tiên nội dung đơn nam và nữ. Ở vòng đầu gồm 64 tay vợt nam, Nguyễn Nam Hải hưởng lợi thế bốc thăm nên không đấu, nhưng thua ngay vòng 32 tay vợt trước Hao An Lin (Singapore) với tỷ số 2-4. Trong số 12 tay vợt nam Việt Nam ra quân ở vòng đầu, Đoàn Kiến Quốc, Trần Tuấn Quỳnh, Trần Vĩ Phát, Trịnh Đức Luân đều giành phần thắng. Tiếc là họ đều thua các tay vợt Hàn Quốc ở vòng kế tiếp: Kiến Quốc-Jim Rae Joon 3-4; Tuấn Quỳnh-Lee Jung Chun 2-4; Đức Luân-Kim Jung Kyun 1-4.

THỤC OANH
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác