Giải bơi VĐQG 2016: Ánh Viên đăng ký 17, Quý Phước chỉ dự 5 nội dung

(SGGPO). – Giải bơi VĐQG 2016 sẽ tranh tài tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 18-10 và tâm điểm của các cuộc tranh tài vẫn hướng về những tuyển thủ từng dự Olympic 2016 là Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Quý Phước.

Cái tên Nguyễn Thị Ánh Viên được chú ý nhất. Cô và HLV Đặng Anh Tuấn từ Mỹ đã về Việt Nam. Năm ngoái, Ánh Viên thi đấu tại giải VĐQG và là chủ lực chính để cùng bơi lội Quân đội giành 16 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ. Các tấm HCV của bơi Quân đội đều do Ánh Viên giành được. Năm ngay, đăng ký sơ bộ, Ánh Viên góp mặt ở 17 nội dung.

Nguyễn Thị Ánh Viên rất được chú ý tại giải bơi vô địch quốc gia 2016

Tuy nhiên, số cự ly cụ thể mà Ánh Viên sẽ thi đấu chính thức tại giải VĐQG 2016 sẽ chỉ biết được khi cô ra tranh tài ở Mỹ Đình. Hiện tại, Ánh Viên có mặt ở Hà Nội cùng HLV của mình chuẩn bị thủ tục cho giải bơi vô địch châu Á 2016 ở Nhật Bản sắp tới.

Trong khi đó, Hoàng Quý Phước từ địa điểm tập huấn tại Hungary đã có mặt ở Hà Nội để cùng đội bơi Đà Nẵng tranh tài. Năm ngoái, Đà Nẵng chỉ đạt 5 HCV và cả 5 HCV đó đều do Hoàng Quý Phước giành được. Năm ngay, kình ngư này đăng ký sơ bộ chỉ dự 5 cự ly. Được biết, Quý Phước cũng sẽ dự một số giải quốc tế sắp tới nên cuộc thi đấu tại giải VĐQG 2016 nhằm duy trì thể lực và không vội bung sức quá nhiều.

Giải bơi VĐQG 2016 thi đấu từ ngày 18 tới ngày 22-10 và 43 nội dung tranh tài.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).