Giải bơi VĐQG 2011 - Cúp PVFC: 3 kỷ lục quốc gia mới

Với việc có tới 3 kỷ lục cũ đã bị xô đổ ở môn bơi ngay ngày khai màn của giải diễn ra hôm qua 3-9 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội), giới chuyên môn nhìn nhận rất có thể giải năm nay lại “bội thu” kỷ lục.

Kỷ lục mới đầu tiên thuộc về tuyển thủ quốc gia Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng) ở nội dung 100m tự do nam. Phước cán đích đầu tiên với thông số 50"70, qua đó vượt qua kỷ lục cũ mà mình đã giữ trước đó (50"92).

Trong khi đó, Võ Thái Nguyên (An Giang) tiếp tục khẳng định sự độc tôn ở cự ly 400m hỗn hợp nam sở trường bằng việc đạt HCV khi cán đích với thông số 4’30"05. Thông số này đồng thời xô đổ kỷ lục cũ của chính Nguyên đã có trước đó là 4’30"78.

Trên đường đua 200m bơi ngửa nữ, gương mặt trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội) mới 14 tuổi đã xô đổ kỷ lục cũ (2’19"72) mà đàn chị Nguyễn Thị Kim Tuyến (TPHCM) đang nắm giữ khi xuất sắc về nhất với thành tích 2’18"48. Tuy nhiên, cũng có thể thấy Ánh Viên có được chiến thắng này một phần do Kim Tuyến không tham dự giải năm nay nhằm hướng cho các mục tiêu quan trọng khác. Ngoài ra, Ánh Viên còn giành thêm 1 HCV nữa ở cự ly 200m hỗn hợp cá nhân nữ.

Nguyễn Hữu Việt bứt phá về đích, đoạt HCV cự ly 50m ếch nam. Ảnh: Bách Nhật

Kinh ngư số 1 Việt Nam của đường bơi ếch Nguyễn Hữu Việt cũng mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Hải Phòng khi chiến thắng tại cự ly 50m ếch nam (29"52). Đây là một sự khích lệ cho chính Việt bởi anh đã phải trải qua một thời gian trị chứng hen suyễn.

Đoàn TPHCM đã có chiếc HCV đầu tiên tại nội dung 200m ngửa nam nhờ công của Trần Duy Khôi (2’11"54).

Hôm nay 4-9, giải tiếp tục tranh tài với 8 nội dung chung kết. 

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel

Sau vài ngày đàm phán, Thomas Tuchel cuối cùng đã đạt được thỏa thuận huấn luyện một CLB ở Premier League và hợp đồng mới có hiệu lực ngay lập tức để ông dẫn dắt Chelsea đương đầu với Wolverhampton.

Quần vợt

Djokovic và Nadal có những cách hành động khác nhau

Nadal ám chỉ Djokovic khi nói về đề xuất cách ly, nhưng cả 2 sẽ xuất trận ở A Day at the Drive

“Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đã chấp nhận gánh chịu chỉ trích khi gửi đề xuất đề nghị BTC của Australian Open 2021 thay đổi một số quy định, điều kiện cách ly dành cho các tay vợt bay đến bang Victoria để tham dự giải đấu. Mới đây nhất, “Cựu Hoàng” Rafael Nadal cũng ra ám chỉ đến anh này khi trả lời phỏng vấn của ESPN. Cả 2 đều chuẩn bị xuất trận đầu năm ở sự kiện giao hữu - biểu diễn mang tên “A Day at The Drive”, sẽ diễn ra ở Adelaide vào ngày 29-1…

Các môn khác