Giải bơi lội vô địch thế giới 2015: Ánh Viên đặt mục tiêu vào chung kết

Hành trang 8 HCV và phá 8 kỷ lục SEA Games 28 trên đất Singapore giúp kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên tự tin bước vào tranh tài tại giải bơi lội vô địch thế giới diễn ra ở nước Nga vào ngày 2-8 tới, Ánh Viên đã vượt qua chuẩn ở các cự ly sở trường 200m cá nhân hỗn hợp, 400m cá nhân hỗn hợp và 400m tự do nữ. Đặc biệt, ở kỳ Olympic sắp tới các VĐV cần phải có 4 chuẩn A để có thể được chọn tham dự nhiều nội dung ở kỳ Thế vận hội lớn nhất thế giới này. Vì vậy, thầy trò Ánh Viên đặt mục tiêu vào chung kết hai nội dung 200m và 400m cá nhân hỗn hợp.

Với việc giành quyền vào chơi chung kết, Ánh Viên được xếp vào những kình ngư có thành tích tiệm cận lấy huy chương, đồng thời cũng là 1 trong 8 tay bơi mạnh nhất thế giới. Còn về các VĐV còn lại của tuyển bơi Việt Nam như: Hoàng Quý Phước, Lâm Quang Nhật, Trần Duy Khôi do chỉ giành chuẩn B nên trên thực tế gần như rất khó để 3 kình ngư này xuất hiện ở Olympic 2016 tới đây.

Vẫn đang tập huấn tại Mỹ, Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn đã lên kế hoạch tỉ mỉ là làm cách nào để niềm hy vọng bơi lội số 1 Việt Nam đạt được thành tích tốt nhất tại giải bơi lội thế giới tổ chức tại Nga vào ngày 2-8 sắp đến. Giải bơi lội sẽ được truyền hình trực tiếp ở Việt Nam và sẽ được BTC tập hợp dữ liệu đầy đủ thông tin của từng kình ngư thi đấu ở từng nội dung. Bởi theo quy định, việc tham dự giải vô địch thế giới 2015 sẽ là điều kiện bắt buộc để một kình ngư đảm bảo đủ tiêu chuẩn tới tranh tài tại Olympic 2016.

Nhật Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ