Giải bơi lội VĐQG Mỹ: Lochte hạ Phelps ở nội dung 200m hỗn hợp

Michael Phelps đã kết thúc giải bơi lội VĐQG Mỹ mà không giành được chiến thắng nào. Trong nội dung thi đấu cuối cùng, ở đường bơi chung kết cự ly 200m cá nhân hỗn hợp, Phelps đã bị “đại kình đích” Ryan Lochte đánh bại. Anh chỉ chạm thành hồ với thành tích 1 phút 56 giây 55, trong khi Lochte đã giành chiến thắng với thành tích 1 phút 56 giây 50. Phelps nói: “Nếu bạn cũng thua ở nội dung này, thì cuối cùng mọi chuyện là rất đau đớn”.

Dù không thể giành được chiến thắng, 2 vị trí hạng nhì ở nội dung 100m bướm và 200m hỗn hợp cá nhân vẫn là quá đủ để Phelps có thể tham gia thi đấu ở 2 nội dung này tại Pan Pacific Championships ở Golad Coast (Australia) sắp tới đây, qua đó, nuôi hy vọng tìm suất tham dự giải VĐQG.

Michael Phelps (trái) và Ryan Lochte trên bục nhận huy chương.

Cũng như Phelps, Lochte có những khó khăn của riêng mình, anh vừa mới quay trở lại sau một ca chấn thương đầu gối buộc phải giải phẫu, anh chưa đạt phong độ cao nhất nhưng vẫn phải cố gắng thi đấu để tìm kiếm suất tham dự giải VĐQTG vào năm sau.

Chiến thắng ở nội dung 200m cá nhân hỗn hợp này mới chỉ là chiến thắng đầu tiên, và cũng là duy nhất của Lochte ở giải VĐQG. Lochte cho biết: “Tôi đã trải qua những khoảnh khắc thăng hoa cũng như chìm sâu trong mùa giải năm nay. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc khi đã giành được một chiến thắng mà biết rằng mình đã không chuẩn bị đủ như mong muốn để tiến chiếm nó. Tôi từng đặt nhiều niềm tin vào quá trình tập luyện của mình, nhưng năm nay tôi không thể tập đủ như mong muốn”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Tốc độ