Giải bơi lội VĐQG 2011 (ngày thi đấu thứ 2): Cuộc chơi của các tuyển thủ

Nhận định ấy từ giới chuyên môn không sai. Thêm một lần nữa, trong ngày thi đấu thứ 2 diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội), các vị trí đứng đầu ở những nội dung quan trọng đều thuộc về những cái tên như Quý Phước, Thái Nguyên, Thành Nguyện, Hữu Việt hay Tâm Nguyện.

Mọi kỳ vọng để mong 1 kình ngư mới tạo được đột phá trong nội dung 100m ếch nam có thể ít nhất cũng phải 2 năm nữa mới có do Nguyễn Hữu Việt (Hải Phòng) vẫn độc tôn trên đường đua này. Liên tục dẫn đầu kể từ khi xuất phát, Hữu Việt cán đích với thông số 1’04"14. Dù chưa thể xô đổ KLQG của chính mình (1’01"60) nhưng có thể xem một mình Việt đã mang về cho Hải Phòng 2 HCV tới thời điểm này là thành tích đúng chỉ tiêu.

Trong lúc đó, Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng) lần lượt vượt qua Nguyễn Anh Đạt (Thanh Hóa) cùng Võ Thái Nguyên (An Giang) để chạm đích đầu tiên cự ly 50m bướm nam (thông số:25"35). Kình ngư trẻ này sau đó tiếp tục giành thêm 1 HCV nữa ở nội dung tiếp sức 4x400m nam.

Phạm Thành Nguyện (Long An) xô ngã KLQG ở cự ly 800m tự do nam. Ảnh: Bách Nhật

Hôm qua chỉ có 1 KLQG mới được xác lập tại nội dung 800m tự do nam và người tiếm giữ kỷ lục mới là Phạm Thành Nguyện (Long An) đã đoạt HCV nhờ thông số 8’17"57, vượt kỷ lục cũ mà Nguyễn Thanh Hải (Quân đội) từng giữ 8’19"63.

Đoàn TPHCM tiếp tục giành thêm 1 HCV nữa với sự xuất sắc của Trần Tâm Nguyện trên đường đua 100m tự do nữ. Chịu sự bám đuổi quyết liệt từ 2 kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội) và Nguyễn Thị Ngọc Bích (Long An), tuy nhiên, Tâm Nguyện vẫn xuất sắc chạm đích đầu tiên ở thông số 58"52.

Hiện trên bảng tổng sắp tạm thời thì Quân đội đứng đầu khi đã có 4 HCV, tiếp đến là Đà Nẵng, Quảng Bình, TPHCM, Long An, Hải Phòng. Chủ nhà Hà Nội vẫn chưa có HCV nào. Hôm nay 5-9, giải tiếp tục 8 với nội dung thi đấu chung kết. 

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Raducanu thất vọng khi bị loại khỏi giải đấu

Australian Open 2022: Nỗi đau của người Anh

Australian Open 2022 mới vừa kết thúc tuần lễ thi đấu đầu tiên, nhưng rất nhiều người hâm mộ quần vợt của xứ sở sương mù đã cảm thấy đau lòng khi lần lượt chứng kiến Andy Murray rồi Emma Raducanu bị loại. Tuy ở Melbourne Park vẫn còn một số tay vợt người Anh khác dốc sức vì quê nhà, nhưng biểu tượng và niềm hy vọng số 1 không còn nữa.

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.