Giải billiards & snooker vô địch quốc gia 2009: Chưa có luật đã tổ chức thi đấu!

Đầu tháng 5-2009, Tổng cục TDTT đã ban hành Điều lệ giải billiards & snooker vô địch quốc gia 2009 (vòng chung kết). Theo đó, giải sẽ thi đấu 8 nội dung tại TPHCM từ ngày 22 đến 29-5, trong đó có 1 nội dung mới là pool 10 bi dành cho các tay cơ lọt vào vòng 2 cả 2 nội dung 8 bi và 9 bi.

Ông Đoàn Tuấn Anh - Trưởng bộ môn billiards & snooker Việt Nam giải thích việc đưa pool 10 bi vào chương trình thi đấu năm nay đã được thông báo đến các đoàn tại giải các tay cơ xuất sắc toàn quốc 2008 ở Đà Nẵng. Nhằm mục đích thử nghiệm và chuẩn bị cho giải vô địch thế giới sẽ diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay, nên chỉ có những tay cơ mạnh mới được thi đấu.

Tuy nhiên, việc đưa pool 10 bi vào vòng 2 đã gây băn khoăn cho một số địa phương. Ông Bùi Công Phú - Trưởng bộ môn billiards&snooker TPHCM bày tỏ: “Ngoại trừ snooker và 9 bi nữ được thi đấu vòng 2 do số lượng không đông, giải lần này bao gồm các VĐV xếp từ hạng 1 đến 16 vòng 2 năm 2008 cộng với 16 tay cơ vừa vượt qua vòng 1 ở Nha Trang tháng trước. Pool 10 bi là nội dung mới, chưa tổ chức thi đấu thử nghiệm thì sao lại đưa thẳng vào vòng 2? Vả lại, cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được Luật thi đấu pool 10 bi do Tổng cục TDTT ban hành”.

Một HLV đội billiards & snooker TPHCM thừa nhận hồi cuối năm ngoái có nghe bộ môn billiards & snooker Việt Nam nói dự kiến sẽ đưa pool 10 bi và billiards Anh tính giờ vào chương trình thi đấu, nhưng do chưa nhận được văn bản hướng dẫn nên không có cơ sở cho VĐV tập luyện.

Mặt khác, một trọng tài kỳ cựu cho biết đội ngũ này cũng chưa được tập huấn luật thi đấu và chưa trải qua giải đấu nào về pool 10 bi.

Định hướng đúng, nhưng cách làm chưa chặt chẽ, xem ra việc tổ chức thi đấu nội dung này cần được bàn bạc và cân nhắc thêm.

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.