Giải Billiards Carom 3 băng Verhoeven Open 2017: Khởi đầu thuận lợi

SGGP

Trong ngày thi đấu đầu tiên diễn ra tại Quận Queens thành phố New York Mỹ, cả 8 cơ thủ Việt Nam tham gia giải đã khởi đầu rất thuận lợi khi đều giành chiến thắng ở trận ra quân đầu tiên.

 

Cơ thủ Trần Quyết Chiến

Cơ thủ Trần Quyết Chiến

Giải Verhoeven Open ra đời vào năm 2005 nhằm tưởng nhớ đến cơ thủ người Mỹ gốc Hàn Sang Lee. Tuy không nằm trong hệ thống thi đấu quốc tế nhưng quy tụ rất nhiều cơ thủ nổi tiếng thế giới.

Giải năm nay có 132 cơ thủ đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có sự xuất hiện của nhà đương kim vô địch thế giới Dani Sanchez. 132 cơ thủ chia thành 22 bảng, mỗi  bảng 6 VĐV thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 tay cơ đứng đầu và 3 tay cơ đứng vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất lọt tiếp vào vòng trong. Ở vòng loại các cơ thủ thi đấu 25 điểm thắng.

Đến với giải này, Việt Nam có 9 cơ thủ đăng ký tham gia nhưng vào giờ chót, Trần Quốc Thái bị sốt đành phải rút lui. Đáng tiếc cho các cơ thủ Việt Nam khi 3 cơ thủ Dương Anh Vũ, Trần Quốc Vinh, Nguyễn Phú Toàn cùng nằm ở bảng B phải chịu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Trong lượt trận đầu tiên của bảng B, cả 3 tay cơ chúng ta đều giành chiến thắng. Dương Anh Vũ vượt qua Mike Chen 25-4, Trần Quốc Vinh đánh bại Song Lim 25/13 còn Nguyễn Phú Toàn hạ Kaj Olsen 25/18.

Tay cơ Việt Nam có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới Nguyễn Quốc Nguyện đã có chiến thắng khá dễ dàng trước Rich Kim 25-7 ở bảng L. Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến đánh bại Emst Cap 25-14 ở bảng S, Trần Quyết Chiến vượt qua Ahmad Helwe 25-5 ở bảng U và Ngô Đình Nại giành chiến thắng trước Eric Kwon 25-11 ở bảng V.

Trong khi đó, tay cơ Mã Minh Cẩm hôm qua thi đấu liên tiếp 2 trận ở bảng E đã thắng Hironori Nakajima 25-18 và Michael Kang 25-9 nhiều cơ hội vào vòng trong.

 

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thi đấu đa năng có sức chứa 5.000 chỗ của ngành TDTT Quảng NInh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nhà thi đấu nghìn tỷ và khát vọng của thể thao Quảng Ninh infographic

Nằm ở cửa ngõ Thành phố Hạ Long, sát bên Quốc lộ 18, Nhà thi đấu đa năng Quảng Ninh (5.000 chỗ) và quần thể các hạng mục công trình phục vụ thể thao nổi bật không chỉ vì quy mô rất lớn mà còn nhờ dáng vẻ hiện đại và nét thẩm mỹ đặc biệt của mình. Đây sẽ là địa điểm đăng cai 2 sự kiện lớn của thể thao Việt Nam, là SEA Games 31 vào cuối năm nay và Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc năm 2022…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Tốc độ