Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2016: Bước đệm cho SEA Games 2017

Giải đang diễn ra tại trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Qua những cuộc đấu đầu tiên, mọi sự chú ý đã dồn vào xạ thủ kỳ cựu Trần Quốc Cường nhưng đáng tiếc, xạ thủ từng dự Olympic 2016 chưa thể giành được HCV cá nhân trong bài bắn 50m súng ngắn bắn chậm - vốn được xem là nội dung “ruột” của Trần Quốc Cường lẫn Hoàng Xuân Vinh (không thi đấu giải này). Chung kết lượt bắn, Quốc Cường xếp hạng 3 với điểm số 104,7 nên chỉ giành được HCĐ.

Xạ thủ Hà Minh Thành. Ảnh: THÀNH PHƯƠNG

Quan điểm của lãnh đạo đội tuyển bắn súng Việt Nam là không đặt quá nhiều áp lực với các xạ thủ lớn tuổi tại giải, bởi họ còn thêm nhiệm vụ làm người dẫn dắt các đàn em. HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung trước giải khẳng định, bắn súng Việt Nam dồn sức nhiều hơn vào các nội dung thuộc nhóm súng trường, nhằm để các xạ thủ Việt Nam đạt thành tích. Thực tế, bắn súng Việt Nam vẫn mạnh ở súng ngắn khi những xạ thủ trẻ là Lê Thị Nga, Hà Minh Thành có được phong độ hiệu quả. Lê Thị Nga giành HCĐ nội dung 25m súng ngắn thể thao nhóm tuổi trẻ tại giải, sau đó cô cùng Nguyễn Thị Vân Anh, Phan Thị Hoài Nguyên đạt tổng 1.655 điểm để giành chiếc HCV đồng đội nữ. Xạ thủ Hà Minh Thành giành HCV nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh.

Mục tiêu đầu tư của đội tuyển bắn súng, nội dung 25m súng ngắn thể thao nữ là trọng điểm và đã có Lê Thị Hoàng Ngọc giành suất dự Olympic 2012 từ bài bắn này. Trong tương lai gần, Lê Thị Nga, Vân Anh, Hoài Nguyên sẽ là những người chung sức với đàn chị Hoàng Ngọc được kỳ vọng sẽ thành công nội dung trên ở đấu trường quốc tế. Điều đáng tiếc là các xạ thủ như Phan Công Minh, Bùi Hồng Phong, Phan Xuân Chuyên dù luôn mạnh mẽ khi đấu trong nước, nhưng lúc thi đấu vô địch Đông Nam Á lại “hụt hơi”. Nhìn chung, qua kết quả tạm thời với nhóm tuổi trẻ, đội Malaysia và Indonesia có kết quả trội hơn trong các bài bắn cá nhân. Điều này đúng tiêu chí dự giải của đội bạn là tạo điều kiện để VĐV trẻ cọ xát, qua đó phát triển tương lai trong các giải quan trọng kế tiếp như SEA Games 2017.

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Đức Anh Chiến giành quyền vào vòng chung kết

Nguyễn Đức Anh Chiến thẳng tiến vào vòng chung kết

Trong 5 cơ thủ Việt Nam dự vòng loại thứ 4 giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập, chỉ có đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến giành chiếc vé vào trong chung kết.

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ