Giấc mộng “A. vận hội”

Còm ngồi chễm chệ trong khu vực dành cho các trưởng đoàn thể thao, lọt thỏm giữa chảo âm thanh ầm ào vang dội từ 4 phía khán đài của sân vận động Tổ Quạ. Hôm nay là ngày bế mạc… A. vận hội. Theo chương trình, ban tổ chức sẽ công bố huy chương vàng (HCV) cho từng nội dung ở các môn thi đấu và thứ hạng tổng sắp của các đoàn thể thao tham dự. Chưa đến thời khắc chính thức công bố kết quả mà lòng Còm đã ngổn ngang nhiều cảm xúc đan xen lẫn lộn. Dẫu vậy, Còm vẫn cảm nhận rất rõ niềm kiêu hãnh cùng sự tự tin rần rần chảy trong da thịt…

Minh họa: K.T.

Thời khắc của “sự thật” rồi cũng đến. Ông Trưởng ban tổ chức A. vận hội! của nước chủ nhà khoan thai bước ra lễ đài, trịnh trọng công bố, đoàn thể thao do Mít-tờ Còm dẫn dắt dẫn đầu A. vận hội, “nhặt” gần hết HCV ở 20 môn thi đấu: Ở môn đua ngựa, HCV dành cho nội dung Cưỡi ngựa xem hoa; 3 môn phối hợp mùa đông, HCV cho nội dung Gắp lửa bỏ tay người; đấu kiếm, HCV cho nội dung Đâm bị thóc thọc bị gạo; đánh golf, HCV cho nội dung Gậy ông đập lưng ông; vật tự do, HCV cho nội dung Đè đầu cưỡi cổ; 5 môn phối hợp hiện đại, HCV cho nội dung Nước đến chân mới nhảy; đua xe đạp, HCV cho nội dung Thọc gậy bánh xe; nhìn xa, HCV cho nội dung Đứng núi này trông núi nọ; ăn nhiều, HCV cho nội dung Ăn không được thì đạp đổ; cờ vua, HCV cho nội dung Cờ bí nhấc xe; bắn cung, HCV cho nội dung Giương đông kích tây; thể dục dụng cụ, HCV cho nội dung Vắt chanh bỏ vỏ; bắn súng, HCV cho nội dung Điếc không sợ súng; ăn nhanh, HCV cho nội dung Ăn cháo đái bát; phóng lao, HCV cho nội dung Phóng lao theo lao; ném xa, HCV cho nội dung Ném đá giấu tay; chạy băng đồng, HCV cho nội dung Qua cầu rút ván.

Và sau cùng, phần thưởng đặc biệt, danh giá nhất dành cho trưởng đoàn có phát biểu hùng hồn, gây sốc nhím nhất A. vận hội! với tên gọi “Ăn đằng sóng, nói đằng gió” thuộc về… Mít-tờ Còm. Đó là phát biểu dẻo mỏ sau khi đội bóng đá của Còm thua te tua - môn thi đấu duy nhất mà Còm dẫn dắt không giành được huy chương: “Sở dĩ đội bóng của tôi hứng nửa chục banh (chục 12) là do các cầu thủ… có phần chủ quan”. Lời phát biểu đầy can đảm, theo cuộc bình chọn từ ban tổ chức A. vận hội.

Còm, C..ò..ò..ò..m, C..ò..ò..ò..m, những tiếng gọi tên Còm giục giã làm nó tỉnh giấc. Thì ra Còm đang mộng mị về Á vận hội Quảng Châu trong giấc ngủ trưa thì bị thằng anh đá đít, gọi dậy đi học kèm thêm lời mắng yêu: “Lười học, hay mơ cứ ú a, ú ớ suốt ngày!”

PHƯỚC PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Laver Cup 2021 - Ngày thi đấu đầu tiên

Laver Cup: Casper Ruud “lĩnh ấn tiên phong”, tuyển châu Âu thắng 3 trận đơn mở màn

Màn trình diễn đầy ấn tượng trong các trận đấu đơn nam fiup1 Đội tuyển châu Âu khởi đầu Laver Cup 2021 cực kỳ mỹ mãn. Casper Ruud (Na Uy) “lĩnh ấn tiên phong” đánh bại “Tòa tháp mới của nước Mỹ” Reilly Opelka 6-3, 7-6 (7-4) trong trận mở màn. Matteo Berrettini (Italy) nâng cao cách biệt khi thắng ngược dòng Felix Auger-Aliassime (Canada) 6-7 (3-7), 7-5, 10-8. “Tay súng trẻ người Nga” Andrey Rudlev cũng thắng “Chàng lùn Argentina” Diego Schwartzman 4-6, 6-3, 11-9…

Các môn khác