Giấc mơ cuối đời của NHM Man.United thành hiện thực

Chỉ hơn nửa giờ trước khi trút hơi thở cuối cùng, Paddy Lawler đã được Marcus Rashford, Jesse Lingard, Ashley Young và Timothy Fosu-Mensah ghé thăm.

Các ngôi sao của Man.United đã quyết định có nghĩa cử này sau khi họ nhận được một lời khẩn cầu từ mạng xã hội do cô cháu gái Kayleigh của cụ ông Paddy đăng tải. 45 phút sau khi nhóm cầu thủ của Man.United rời đi, người hâm mộ cuồng nhiệt của Quỷ đỏ cũng nhẹ nhàng nhắm mắt xuôi tay. Người thân trong gia đình tin rằng cụ ông đã “chờ đợi” để thấy các thành viên của đội bóng mà ông yêu mến trước khi từ giã cõi đời.

Nhóm cầu thủ trẻ Man.United bên giường bệnh cụ ông Paddy

Sau khi lời khẩn cầu đăng tải, có đến hàng trăm lượt chia sẻ và một người em họ của Lingard đã phát hiện ra rồi nhanh chóng làm nhiệm vụ kết nối. Nội dung cụ thể mà Kayleigh đăng tải như sau: “Mọi người làm ơn chia sẻ giùm – tôi đang nỗ lực tìm được vài cầu thủ Man.United đến thăm ông mình. Tôi vừa hỏi ông về ước nguyện cuối cùng và ông nói rằng muốn được gặp ai đó từ Man.United Tôi đã gửi email cho quỹ Man.United nhưng chưa có phản hồi. Do không biết chắc còn lại bao nhiêu thời gian nữa và tôi rất mong có một sự bất ngờ dành cho ông. Ông tôi là một fan cuồng nhiệt của Man.United và thậm chí đã ráng hết sức để cố mở mắt để xem trận đấu gần nhất nhưng bất thành. Tôi chắc chắn rằng ông sẽ cực kỳ hạnh phúc nếu thỏa nguyện mong ước cuối cùng”. 

Kayleigh kể lại: “Ông tôi là một fan nhiệt thành của Man.United và chuyến thăm của các cầu thủ có ý nghĩa rất nhiều với ông. Tôi hỏi ông một cách vội vã rằng điều mong đợi cuối cùng là gì và ông nói về hy vọng được gặp vài thành viên đội chủ sân Old Trafford. Tôi lập tức đăng một lời thỉnh cầu lên Facebook và chờ đợi, rồi mọi thứ bắt đầu trở nên điên rồ từ thời khắc đó. Chúng tôi không thể tin được các cầu thủ đã bỏ thời gian để khiến giấc mơ của một người sắp ra đi mãi mãi trở thành hiện thực. Họ đến nhà chúng tôi khoảng nửa giờ, chụp ảnh và ký tặng áo đấu”.

“Các cầu thủ chưa bao giờ đến thăm một ai đang ở cận kề cái chết và đây là một hành động nghĩa tình. Ông tôi qua đời chỉ 45 phút sau khi nhóm cầu thủ rời đi và chúng tôi tin chắc rằng ông đã cố gắng chờ đợi để được gặp họ”.

Cụ ông Paddy Lawler sinh sống tại vùng Wythenshaw, thành phố Manchester. Suốt 4 năm vừa qua, ông đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư tuyết tiền liệt. Vợ ông, cụ bà Eunice, cho biết: “Chúng tôi nói cho ông biết về việc các cầu thủ Man.United đang đến và điều này làm ông rất vui. Họ vẫn còn là những người rất trẻ và không quen với không khí u buồn. Nhưng chúng tôi cũng thỏa nguyện vì biết rằng ông ấy đã ra đi trong hạnh phúc”.

“Paddy là người hâm mộ của Quỷ đỏ suốt hơn 50 năm qua và những cầu thủ ông ấy hâm mộ là Ryan Giggs và George Best. Trong thời gian điều trị, ông luôn vui vẻ cười đùa để không tạo thêm cơ hội cho bệnh tật tấn công. Ban đầu, các bác sĩ nói rằng thời gian chỉ còn lại khoảng 6 tháng nhưng ông ấy đã kiên cường kéo dài thời gian sống lên đến 4 năm”.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất