Giấc mơ con

- Bữa trước tui và ông từng bàn việc chạy tiếp sức hưởng ứng Xi-gêm 29 diễn ra vào tháng 8 tại Ma-lai-xi-a, còn nhớ không?

- Nhớ, nhưng có chuyện gì hả?

- Sáng qua, tại bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), các VĐV xuất sắc cùng giới quan chức thể thao của Việt Nam và Ma-lai-xi-a đã chạy tiếp sức.

- Nhộn nhịp lắm hả?

- Rộn ràng. Sau khi buổi chạy kết thúc, ông Saravanan, Thứ trưởng Bộ Thanh niên & Thể thao Ma-lai-xi-a cho biết công tác chuẩn bị cho Xi-gêm 29 đã hoàn thành 90% khối lượng công việc, mọi thứ sẽ hoàn tất trong tháng 6.

- Chà, coi bộ nước này ngon lành quá!

- Ma-lai-xi-a từng 5 lần đăng cai đại hội thể thao khu vực vào các năm 1965, 1971, 1977, 1989, 2001 nên tỏ ra nhẹ nhàng trong đợt tổ chức này cũng không gì lạ.

- Lần này nữa là 6?

- Đúng. Bàn về ý nghĩa của cuộc chạy tiếp sức, ông Saravanan còn cho biết thêm: “Chương trình Chạy tiếp sức là hành trình theo thứ tự, bắt đầu tại Bờ-ru-nây vào tháng 3-2017, sau đó đến Phi-líp-pin, Lào, My-an-ma và gần nhất là Thái Lan. Ý nghĩa to lớn của chuỗi hành trình là nâng cao tinh thần đoàn kết giữa nhân dân của cộng đồng các nước Đông Nam Á”.

- Ý nghĩa của “chạy” nghe hay rồi. Vấn đền còn lại là làm sao nâng tầm của thể thao khu vực Đông Nam Á thì không nghe ai nhắc đến.

- Ở các nước khác hổng biết thế nào, nhưng với Việt Nam, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho hay: “Đoàn thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu có mặt ở nhóm đầu tại Xi-gêm 29. Và cũng hy vọng đội tuyển U.22 Việt Nam và U.22 Ma-lai-xi-a có mặt trong trận chung kết môn bóng đá nam đại hội”.

- Lại là nằm trong tốp dẫn đầu, còn bóng đá thì vào chung kết à?

- Trong tình cảnh chưa thể khá nổi ở châu lục, không gì hơn là hãy vui với niềm vui ở ao làng và giấc mơ con giành huy chương vàng môn bóng đá. Việt Nam được vậy quý hóa lắm rồi, ông đừng đòi hỏi nhiều quá.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất