Già vẫn phải xông pha

- Đọc thông tin tay vợt nam Đoàn Kiến Quốc lần thứ 8 lên ngôi ở giải bóng bàn VĐQG mà không khỏi cám cảnh cho bộ môn thể thao vốn được nhiều người ưa thích.

- Chẳng riêng gì một mình tay vợt nam này đâu.

- Là sao chứ???

- Có nghĩa bên phía nữ, tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang dù xếp vô diện cựu binh nhưng mới rồi cũng dễ dàng giành chức vô địch. Việc này khiến giới chuyên môn không khỏi lo lắng cho lực lượng kế cận đang bị coi là khó có thể thay được những thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước.

- Liệu đó có phải là lý do chính khiến môn bóng bàn phải nằm nhà, không được đưa sang In-chôn (Hàn Quốc) dự tranh A-si-át?

- Rõ ràng, cách tính của những nhà làm thể thao khi đưa ra quyết định nêu trên là một sai lầm tai hại. Dẫu vậy, nói đi cũng cần nói lại. Nguyên nhân không nhỏ của sự việc trên là do lực lượng của ta khó làm nên chuyện ở đại hội châu lục nên đành chấp nhận dẹp tiệm môn bóng bàn khỏi danh sách các môn thể thao Việt Nam tại A-si-át 2014.

- Nói gì chuyện Châu lục cho xa xôi, chỉ mỗi ở khu vực cũng đã thấy ngán tận cổ.

- Gì nữa đây?

- Người hâm mộ hiện cũng đang rất lo cho đội tuyển U23 VN - lực lượng cốt cán của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới ở đấu trường Đông Nam Á.

- Còn đội tuyển QG đâu mất rồi?

- Vẫn còn trườn trườn đó thôi. Nhưng chắc chắn, với hầu hết những “cụ ông” đã bước sang tuổi 30 trong danh sách đội tuyển QG thì chẳng thể tin tưởng gì. Cụ thể, rất đông cựu binh từng giành chiến thắng hồi năm 2008 đã được gọi trở lại cho chiến dịch săn Cúp A-ép-ép vào cuối năm. Tuy nhiên, sau giải đấu này nhiều khả năng hầu hết sẽ giã từ đội tuyển vì gánh nặng tuổi tác đè lên lưng họ.

- Không tin gì ở lứa cầu thủ U23 hay sao?

- Quá khó để cho đội tuyển U23 làm nên chuyện tại A-si-át kỳ này, nhằm tạo ra sức bật cho Xi-gêm 2015 tại Xin-ga-po, bởi trong danh sách cầu thủ đem sang Hàn Quốc không nhiều gương mặt trẻ nổi bật.

- Đúng là Việt Nam nhìn môn bóng nào cũng chán.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất