Giá trị của thương hiệu

Trong giai đoạn nhiều nơi đang thắt lưng buộc bụng để giảm chi cho mùa bóng 2014, hàng loạt cầu thủ đến lúc này vẫn chưa định hướng được tương lai sẽ ra sao, nhất là nhóm cầu thủ của Xi măng Sài Gòn Xuân Thành và Kiên Giang. Một số cầu thủ khác dù không được đội bóng cũ trọng dụng hoặc không thể theo nổi mức phí mà cầu thủ nêu ra đã phải tìm đến bến đỗ mới.

Dù vậy, vẫn có nhiều cầu thủ nhanh chóng tìm được hợp đồng mới, không đến mức lo ngại không được ra sân vào mùa giải mới. Đầu tiên phải kể đến Trọng Hoàng khi một lần nữa, đội bóng xứ Nghệ đối diện với những khó khăn về tài chính, không thể gia hạn ngay hợp đồng với anh trong lúc này. Để tránh khả năng chờ đến giờ chót, để rồi không có được thu nhập như ý, Trọng Hoàng nhanh chóng tìm đến Bình Dương với hợp đồng có thời hạn 3 năm và được xem là phi vụ có giá trị chuyển nhượng cao nhất trong giai đoạn mua sắm hiện nay của các CLB. Có tin số tiền mà Hoàng nhận được sẽ là 6 tỷ đồng trong thời hạn 3 mùa.

Có trường hợp phong độ không ổn định hoặc lớn tuổi, chấn thương… nhưng vẫn chóng vánh tìm được CLB. Như trường hợp Vũ Phong về với SHB Đà Nẵng. Hai cầu thủ ngoài 30 tuổi - Việt Thắng và Tài Em cũng sớm tìm được hợp đồng với Đồng Tâm Long An. Còn có tin là hợp đồng giữa Đồng Tâm Long An với Quang Thanh cũng gần hoàn tất và đội bóng này sẽ có được những vị trí kỳ cựu cầm trịch ở trên 3 tuyến.

Động thái từ Quảng Nam, SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương, Đồng Tâm Long An, Đồng Nai… tiếp tục giữ lửa trên thị trường chuyển nhượng phần nào tạo được cú hích để xốc dậy nhiều đội bóng, địa phương đang gặp khó khăn về tài chính trước nguy cơ có thể “buông” bất cứ lúc nào. Như trường hợp Kiên Giang đến nay vẫn chưa có lối ra về chuyện nợ nần với cầu thủ ở mùa bóng trước; Bình Định vẫn chưa nhận được cái gật đầu từ lãnh đạo với con số 12 tỷ đồng xin hỗ trợ…

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đồng Tháp (áo xanh) chỉ cần hòa là trụ hạng

Long An - Đồng Tháp: Đoạn kết buồn của bóng đá ĐBSCL năm nay

Giải hạng nhất quốc gia mùa giải 2020 chỉ còn đúng một vòng đấu nữa là kết thúc, sau vòng 4 giai đoạn 2 nhóm B đã xác định chắc chắn có một đội bóng Miền Tây phải xuống hạng đó là một trong hai đội Long An và Đồng Tháp. Cuộc đối đầu giữa hai đội tại Tân An vào chiều 30-10 sẽ mang tính quyết định đội nào sẽ xuống chơi ở giải hạng Nhì sang năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine

Oleksandr Usyk vs Dereck Chisora: Võ sĩ Anh thừa biết sẽ phải “trải nghiệm đau đớn” khi đấu với “Miêu hiệp”

“Trận đại chiến của 2 làng quyền Anh - Ukraine” giữa Dereck Chisora “cái tát tai” và “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk tại sàn đài The SSE Arena (London) vào cuối tuần này là cơ hội để cho Usyk thử nghiệm xem, năng lực của anh so với các võ sĩ nặng cân nhất thế giới là đến đâu, kể từ khi anh quyết định “phi thăng hạng nặng”. Tuy vậy, Chisora cũng quyết không sắm vai “nhân vật phụ”.