Giá trị của liệu pháp Kháng sinh mạch trong điều trị ung thư

Bệnh viện Bạch Mai phối hợp Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, dưới sự tài trợ của Văn phòng Đại diện Hoffmann-La Roche tại TPHCM, vừa tổ chức Hội thảo “Giá trị cốt lõi của liệu pháp Kháng sinh mạch trong điều trị ung thư: câu chuyện sống còn sau một thập niên” (ảnh).

 Thu hút sự có mặt của hơn 120 chuyên gia đầu ngành về ung thư đại trực tràng, ung thư phổi trong nước và quốc tế, hội thảo đã cập nhật và củng cố các phương pháp điều trị, trong đó nhấn mạnh vai trò của liệu pháp kháng sinh mạch Bevacizumab đối với 2 loại ung thư phổ biến này tại Việt Nam.

Hội thảo diễn ra sôi nổi với hơn 10 báo cáo của các chuyên gia trong và nước ngoài, qua đó cho thấy tầm quan trọng trong việc quản lý 2 loại bệnh ung thư rất phổ biến này ở Việt Nam. Ước tính đến năm 2020, số ca mắc mới ung thư phổi ở cả 2 giới sẽ trên 34.000 ca, số ca mắc mới ung thư đại trực tràng trên 24.000 ca. Tình trạng bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh vì đa số bệnh nhân đều được chẩn đoán ở giai đoạn muộn.

Như nhận định của một số chuyên gia: Liệu pháp kháng sinh mạch Bevacizumab kết hợp hóa trị là liệu pháp điều trị tiêu chuẩn cho các bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ, không phải tế bào vảy, giai đoạn tiến xa và bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn mới được chẩn đoán. Trong tương lai, với sự phát triển của các liệu pháp điều trị nhắm trúng đích mới, liệu pháp kháng sinh mạch Bevacizumab vẫn tiếp tục đóng vai trò nền tảng quan trọng với các phác đồ điều trị phối hợp mới hơn, hiệu quả hơn. Hiện tại, có 6 loại khối u đang được khuyến cáo điều trị và hơn hàng triệu bệnh nhân toàn cầu đang hưởng lợi ích sống còn từ liệu pháp kháng sinh mạch Bevacizumab. Điều này đã chứng minh liệu pháp kháng sinh mạch Bevacizumab là một phát minh vượt trội, có tính cách mạng trong lĩnh vực điều trị ung thư, đã và đang tiếp tục mang nhiều lợi ích điều trị hơn nữa cho bệnh nhân.

Bà Trịnh Thu Vân, Giám đốc Bộ phận Thông tin y khoa VPĐD Hoffmann- La Roche tại Việt Nam, chia sẻ: Trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư tại Việt Nam vừa qua, chúng tôi không ngừng hỗ trợ kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức về bệnh ung thư, thực hiện các chương trình tầm soát sớm miễn phí cho người có nguy cơ cao. Bên cạnh đó là các hoạt động hỗ trợ về khoa học kỹ thuật, tổ chức hội thảo chuyên đề cập nhật kiến thức mới nhất trong chẩn đoán và điều trị, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao hiệu quả điều trị, để gia tăng thời gian sống còn và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Việc các thuốc điều trị “nhắm trúng đích” nói chung, nhất là thuốc “kháng sinh mạch” nói riêng được phê duyệt và đưa vào sử dụng cũng như hiệu quả của thuốc trong điều trị một số bệnh ung thư đã được khẳng định trên thế giới cũng như tại Việt Nam suốt 1 thập niên qua là một động lực thúc đẩy để chúng tôi tiếp tục nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu, phát triển các thuốc điều trị tốt hơn nữa, nhắm tới việc “cá thể hóa điều trị” với mục đích cung cấp những giải pháp điều trị phù hợp với từng người bệnh, hướng tới giảm tỷ lệ tử vong và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.