Giá rẻ mạt

- Báo chí vừa lên tiếng về việc nhiều người đẹp Việt Nam mang danh đi thi tại các đấu trường nhan sắc quốc tế, nhưng vẫn phải lén lút như… ăn trộm. Lắm trường hợp đăng quang, được xưng tụng ở nước ngoài nhưng về nước hẩm hiu và bị xử phạt. Thiệt tréo cẳng ngỗng. Nên hiện có trào lưu thi “chui”, nhận giải thưởng, chịu nộp phạt cho Bộ VH-TT-DL rồi ăn mừng trong giới người đẹp.

- Hừm…!!! Đem về danh hiệu nhưng không thông qua Bộ VH-TT-DL thì coi chừng. Như mới đây, Hồ Oanh Yến trở thành hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới toàn cầu 2015 (Philippines) và Lâm Thùy Anh đoạt Á hậu 2 tại cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp hoàn cầu (Hàn Quốc) vẫn bị phạt. Do nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định các người đẹp trong nước muốn ra nước ngoài thi sắc đẹp phải được cấp phép.

- Giữa tình hình trăm hoa đua nở hiện may, quy định trên xem ra khắt khe và lỗi thời. Mức xử phạt từ 15-30 triệu đồng chẳng thấm vào đâu, trong khi các cuộc thi ở xứ người thì thủ tục lại thoáng. Muốn tiến thân trong giới giải trí, không ít người lo “săn” danh vị, sẵn sàng tham gia các cuộc thi dù chỉ ở tầm làng nhàng. Thế nên, bộ phạt thì cứ phạt, các người đẹp thi cứ thi. Nên mới nói, muốn giải quyết cái gốc của tình trạng người đẹp xé rào thi “chui”, không thể chăm chăm xử phạt.

- Cũng có một lĩnh vực do Bộ VH-TT-DL quản lý, cần đưa ra mức xử phạt thì họ không thử nắn gân.

- Vụ gì?

- Như ai đời, đội tuyển U.23 Việt Nam mang danh là bộ mặt của bóng đá trẻ quốc gia lại đi cọ xát với mấy “đội bóng làng” của Nhật Bản thì đúng là thương hiệu quốc gia quá rẻ mạt.

- Có luôn à?

- Chứ có phải U.23 Việt Nam vừa đá giao hữu với những cầu thủ của giải hạng Tư (Nhật Bản), và mới nhất thì tối qua gặp đội trẻ khác của CLB Cerezo Osaka (J-Lít 2). Chưa bàn chuyện thắng thua, nhưng thật là mất thể diện quá chừng. Vụ này sao Bộ VH-TT-DL không thử “chỉnh” coi?

- Ừ ha!

- Vậy mới nói, chỗ cần uốn lại không uốn, chỉ giỏi đe nẹt mấy chị em chân yếu tay mềm.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.